Cây sen đá trong phong thủy hợp với tuổi nào và có ý nghĩa gì?

Posted on Thứ Tư, Tháng Năm 22nd, 2019

Cây sen đá không những mang đến sức sống cho không gian trong căn phòng mà  còn có những ý nghĩa phong thủy tài vận. Cùng xổ số tìm hiểu về cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào nhé!

1. Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để thu hút tiền, tài và lộc. Với cây sen đá trong phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

Đặc điểm nổi bật của con giáp tuổi Dậu là trung thành, tận tụy và luôn hết mình với công việc. Họ đa phần là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống nên được khá nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Nhưng, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

Để có thể hạn chế khắc phục nó, người tuổi Dậu nên chọn cây phong thủy hợp tuổi là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ.  Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

2.Đặc điểm của cây sen đá

Cây sen đá trong phong thủy hợp với tuổi nào và có ý nghĩa gì?

Cây Sen Đá thuộc dòng thực vật mọng nước (Succulent plant), chi Echeveria, họ Crassualaceae. Cây còn được gọi với tên khác là cây Liên Đài. Sen Đá có nhiều loài với màu sắc và tên gọi từng cây đa dạng.

Những loại Sen Đá phổ biến, tựu chung đều có lá dày, cánh bầu, nhọn ở đỉnh, xòe tròn mọc đều xếp tầng bao quanh thân như cánh hoa sen. Một số loài khác có lá mỏng và cứng. Có những loài hình thù đặc biệt như Sen Tai Thỏ, Sen Cỏ Ngọc, Sen Cá Sấu, … Cũng có loài có thân cao, cành dài như Sen Đô La, Sen Thạch Bích.

Cây nhìn chung dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ. Vậy nên, người ta rất thích trồng và đặt vài chậu sen đá nhỏ xinh tại góc làm việc, học tập, lên kệ tường hay trang trí trong các quán cafe. Chỉ cần nhìn chúng thôi cũng thấy rất đáng yêu rồi và không gian tươi mát sẽ khiến bạn dễ chịu hơn.

3.Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy

Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà . Khi bố trí cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ đó mà đi lên như diều gặp gió.

Ngoài ta, khi đặt sen đá phong thủy trong nhà, nó không chỉ trang trí cho không gian của bạn mà còn giúp bạn giảm bớt stress, muộn phiền trong cuộc sống. Điều đó không chỉ vì ý nghĩa phong thủy của sen đá mà còn do tác dụng mang tính khoa học vì chúng vốn là loài cây hút khí độc trong nhà.

Do những đặc điểm sinh học của cây nên Sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững, trọn đời không thay đổi. Từ sức sống mãnh liệt của loài cây này mà con người ta gửi gắm vào đó những ước mơ, cầu nguyện về một thứ tình yêu bất diệt, trường tồn với thời gian. Cây sen đá khi được dùng làm quà tặng cho người thương yêu sẽ mang tới cho đối phương cảm giác được yêu , được chờ đón khiến người ấy luôn nhớ nhung về bạn mỗi khi nhìn thấy loại cây này.

Trên đây là những ý nghĩa đặc biệt về cây sen đá trong phong thủy cũng như tuổi hợp với cây sen đá . Hy vọng những người tuổi Dậu sẽ mua ngay 1 chậu sen đá về phòng của mình nhé!

Tags