Ý nghĩa cây tre phong thủy và cách đặt cây tre trong nhà

Posted on Thứ Tư, Tháng Năm 15th, 2019

Cây tre phong thủy biểu trưng cho sự trường thọ , mạnh mẽ kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc sống nó như vật phẩm giúp gia chủ mang lại tài lộc, may mắn. Cùng xổ số minh ngọc tìm hiểu nào!

Từ xa xưa, cây tre đã là biểu tượng cho những giá trị truyền thống của Việt Nam như: Thủy chung, cần cù, bền bỉ… Đến ngày nay, tre còn được người ta sử dụng như một vật phẩm phong thủy giúp đem lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

1.Cây tre phong thủy và ngũ hành

Ngũ hành có tác động đến vạn vật và cây tre cũng không nằm ngoài quy luật tên..

– Mộc: Thân cây tre là gỗ. 

– Thủy: Chúng ta cần phải tưới nước cho tre, hoặc trồng tre trong những chậu nước. Do đó tính thủy được thể hiện.

– Thổ: đá, sỏi, đá sét trong bình đại diện cho yếu tố đất.

– Hỏa: Luôn luôn có một dải ruy băng màu đỏ gắn liền với chiếc bình hoặc thân cây. Màu đỏ đại diện cho lửa.

– Kim: Thông thường một đồng xu kim loại được gắn với băng đỏ hoặc có một đồng tiền kim loại với trong bình; do đó yếu tố kim cũng được đảm bảo.

Tuy vậy, không có nghĩa rằng bạn có thể đặt các cây tre ở bất cứ nơi nào trong nhà. Có một số quy tắc phong thủy cho vị trí cây tre may mắn mà gia chủ cần tuân theo.

2.Tại sao cây tre mang lại may mắn?

cây tre phong thủy

Các lí do dưới đây sẽ giải thích vì sao cây tre trở thành một bảo bối trong phong thủy.

– Cây tre rỗng từ bên trong: Các cấu trúc rỗng ngăn cách nhau bởi các đốt tạo sự liên kết chặt chẽ, tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết và kiên cường. Mặt khác cấu trúc rỗng chứa đựng nhiều luồng không khí khác nhau tượng trưng cho nguồn năng lượng trong nhà chuyển thông, luôn mới mẻ và hút thêm nhiều năng lượng dương.

– Tre có hình ống tròn thẳng đứng, cấu tạo chủ yếu từ thân gỗ chắc chắn cùng màu xanh tươi chủ đạo mang đến sự hài hòa mà thiên nhiên mang lại. Lá tre mỏng, thon dài với kết cấu đối xứng khi gió thổi nhẹ tạo âm thanh rì rào mang đến cảm giác bình yên.

– Cây tre, một sản vật của tự nhiên vô cùng dẻo dai. Cây tre có khả năng chịu đựng trước những cơn cuồng phong và có khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt. Có lẽ vì thế mà trong phong thủy cây tre tượng trưng sức khỏe dồi dào.

3.Cách đặt cây tre phong thủy mang lại may mắn

Cách đặt cây tre may mắn đúng phong thủy có thể mang lại cho bạn may mắn về tài vận hoặc sức khỏe và phương diện tình cảm.

Bạn nên đặt cây tre may mắn nên được đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Đây là khu vực đại diện cho yếu tố Mộc và có ánh sáng thích hợp để cây phát triển tốt.

Bạn có thể treo tranh cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo năng lượng rất tốt cho chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Cây tre trong phong thủy có nhiều ứng dụng khác nhau. Trong thuật xem phong thủy nếu không có cây tre bạn cũng có thể dùng hai khúc tre, mỗi khúc khoảng vài đốt, kết hợp cùng những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành để tạo thành vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng.

Lưu ý, khi treo hai khúc tre ngắn, hãy chặt bỏ mắt tre sao cho hai đầu đều rỗng. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng của tre, bạn có thể cột dây ruy băng đỏ trên thân, cành của cây tre.

Trên đây là những điều bạn cần biết về cây tre phong thủy mang lại may mắn trong nhà để thu hút tài lộc. Chúc bạn luôn sở hữu biểu tượng phong thủy tre may mắn xanh tốt, khỏe mạnh nhé.

Tags