“MC đám cưới” giết người yêu vì tưởng… trăn tinh

Posted on Thứ Bảy, Tháng Tư 11th, 2015
Sau khi sử dụng ma túy, Chính có ảo giác người yêu là trăn tinh nên đã lấy dao sát hại người yêu.
Theo bao phap luat đưa tin chiều 10.4, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với bị cáo Nguyễn Hữu Chính (SN 1979, trú ở thôn Ninh Vũ, xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) – “MC đám cưới” đã sát hại người yêu dã man tại một nhà trọ ở phố Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2013.
Nạn nhân trong vụ án này là cô gái quê ở Tuyên Quang tên là Đường Thị H (SN 1985).
Đứng trước vành móng ngựa, Chính thú nhận hành vi sát hại chị Đường Thị H – người mà anh ta thổ lộ rằng rất yêu thương vì hai người có nhiều điểm tương đồng.
Nguyễn Hữu Chính tại tòa.

Theo tài liệu điều tra và lời khai của bị cáo: Sau khi ly hôn vợ ở quê, tháng 4.2013, Chính lên Hà Nội làm MC, kiêm ca sĩ chuyên phục vụ các đám cưới. Trong thời này, thông qua mạng xã hội, Chính có quan hệ tình cảm với chị H. Ngoài quan hệ tình cảm, cả chính và chị H đều biết dùng ma túy đá.

Về vụ án mạng kinh hoàng, Chính khai rõ trước tòa: Trưa 13.12.2013, như thường lệ, Chính và chị H cùng sử dụng ma túy. Sau đó Chính bảo chị H đi mua đồ ăn. Sau khi ăn, Chính bảo chị H về để hắn còn tập diễn. Một lúc sau, Chính đi xuống sân của tòa nhà nơi hắn ở trọ thì thấy chị H vẫn chưa đi về. Lúc này, chị H hôn vào mặt Chính rồi hai người dẫn nhau lên phòng.
Khi cả hai đang “say” tình thì ma túy trong người Chính đã ngấm, tạo ảo giác. Chính đẩy chị H ra nói: “Trông em giống như con trăn tinh”. Chị H đáp lại: “Em không biết nữa vì người ta cứ bắt em như thế, chị H dùng ngón tay búng vào người Chính”. Thấy thế, Chính lấy chiếc mắc áo bằng nhựa màu đen, đánh vào chân và bả vai chị H. Vừa đánh Chính vừa nói: “Tại sao em làm khổ anh như vậy?” Chị H nói: “Em coi anh như một trò chơi”.
Do bị kích thích của chất ma túy nên Chính nghĩ phải giết chết chị H. Chính đi lấy 4 con dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị H khi chị này đang này đang nằm trên giường. Thấy nạn nhân vẫn còn cử động, Chính dùng ghế, cán chổi, đánh chị H cho đến khi chị này bất động. Kết quả giám định cho thấy, chị Hằng bị 82 nhát đâm, chém.
Nói về lý do sát hại chị H trước tòa, Chính biện minh là do anh ta sử dụng ma túy đá nên không làm chủ được bản thân, bị ảo giác, hoang tưởng. Chính khai, lúc đó, anh ta cảm giác người yêu là một con trăn tinh, nếu không giết trăn tinh thì chắc chắn mình sẽ chết, rồi Chính lấy dao đâm người yêu.
Chính tỏ ra rất ân hận và khổ tâm về hành vi của mình. Chính xin lỗi mẹ chị H và mong được gia đình chị H tha thứ. Anh ta xin được sống để có thể chăm sóc và làm gì đó bù đắp lại cho gia đình chị H.
Tuy nhiên, sau giờ nghị án, HĐXX TAND Hà Nội nhận định rằng hành vi giết người của Chính là man rợ, cần loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Do vậy, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hữu Chính mức án tử hình.

Tags