Mỹ xác nhận đang triển khai vũ khí tối tân ở châu Á

Posted on Thứ Bảy, Tháng Tư 11th, 2015

Mỹ đang chuyển qua châu Á các loại vũ khí tối tân, trong đó có máy bay ném bom tàng hình và các đơn vị chuyên trách chiến tranh tin học.

Mỹ xác nhận đang triển khai vũ khí tối tân ở châu Á
Máy bay ném bom tàng hình khổng lồ B-2 tiếp nhiên liệu trên không.

Theo chương trình chính thức, Bộ trưởng Ashton Carter đã nhiều lần đàm phán với đối tác Hàn Quốc trong vấn đề phòng thủ trong bối cảnh 2 nước vừa khởi động cuộc tập trận không quân kéo dài 2 tuần với sự tham gia của hàng trăm chiến đấu cơ, máy bay ném bom, huy động 1.400 binh sĩ từ cả 2 bên.

Phát biểu trước binh sĩ Mỹ tại căn cứ không quân quan su Osan, Bộ trưởng Carter xác nhận châu Á là nơi Mỹ đang triển khai các loại vũ khí “tối tân và hiệu quả nhất”.

Theo ông Carter, các loại chiến đấu cơ và máy bay tàng hình có thể được triển khai trong khu vực trên cơ sở luân phiên cũng như các hệ thống chuyên trách phòng thủ trên mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh Hàn Quốc là nơi đòi hỏi lực lượng Mỹ phải có “mức phản ứng cao nhất” trước các mối đe dọa. Mỹ đang tăng cường đầu tư vào “những phương tiện công nghệ cao… thích ứng với bối cảnh an ninh sôi sục” trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn: http://tintuc.vn/quan-su/my-xac-nhan-dang-trien-khai-vu-khi-toi-tan-o-chau-a-41303

Tags