Mách bạn cách làm pate gan ngỗng thơm ngon chuẩn vị

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười 11th, 2022

Cách làm pate gan ngỗng được xem là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực châu Âu với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Cụ thể cùng xosominhngoc.vn tìm hiểu cách làm pate gan ngỗng chuẩn vị ngay sau đây.

Nguyên liệu cần thiết cho món pate gan ngỗng

Mách bạn cách làm pate gan ngỗng thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn cách làm pate gan ngỗng thơm ngon chuẩn vị

Để làm được món pate gan ngỗng ngon bạn nên chọn nguyên liệu sạch, tươi và an toàn. Nhất là gan ngỗng nên chọn những miếng gan ngỗng có kích thước vừa phải, có màu vàng nhạt, đều màu, bề mặt mịn, khi nhấn nhẹ có độ lún nhất định. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng pate gan ngỗng tomi life để có thể thưởng thức hương pate béo ngậy, thơm ngon mà không cần mất quá nhiều công sức nấu nương.

500 gram gan ngỗng béo

1 củ hành tây cắt hạt lựu

1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng

1/2 muỗng cà phê húng tây

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê đường

2 lá thơm, 2 muỗng rượu

Bơ nhạt

2 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm pate gan ngỗng thơm ngon chuẩn vị

Cách làm pate gan ngỗng thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế gan ngỗng

Gan ngỗng chọn mua loại gan tươi, dùng dao tách mạch máu ra khỏi gan. Sau đó, rửa sạch với nước muối, rồi để ráo nước. Khi gan ráo nước đem thái thành từng miếng nhỏ, ướp gia vị với húng tây, muối, đường sao vừa ăn. Ướp trong khoảng 15 phút, thời gian ướp sẽ giúp gan có hương vị đậm đà ngon hơn.

Các nguyên liệu khác như hành tây đem bóc vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, sau đó cắt thành hình hạt lựu. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Làm pate gan ngỗng

Bắc chảo, thêm dầu ăn cho xào Hành lên cho thơm, rồi cho Tỏi vào xào tiếp cho Tỏi chín, chừng 1 phút thôi, đừng để Tỏi khét. Cho gan gà + Lá thơm vô đảo sơ qua rồi cho thêm rượu vào xào khoảng 10 phút cho gan thật chín xong tắt bếp lấy lá thơm ra và bỏ phần nước đi.

Bước 3: Xay nhuyễn phần pate

Cho tất phần gan ngỗng đã được xào chín và hành tay đã xào vào máy. Thêm chút gia vị như tiêu, hạt nêm sao vừa ăn. Tiến hành xay nhuyễn đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại. Trong quá trình xay, bạn có thể cho thêm chút bơ để tăng hương vị béo ngậy cho món pate.

Bước 4: Hấp chín phần pate

Cho pate vào chiếc khay, ấn thật chặt rồi đem đi hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 1-2 giờ, bạn sẽ có được phần pate gan ngỗng ngon đặc biệt để thưởng thức.

Pate gan ngỗng sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu sáng, nhìn hơi mỡ màng hơn so với các loại pate gan khác nhưng không hề bị ngấy khi thưởng thức. Với cách làm pate gan ngỗng này giúp cho món pate gan ngỗng có vị ngọt thanh mát, chứ không mặn, khô và không bị hang, tanh và có thể ăn kèm ăn kèm thêm rau xanh, salad hoặc xúc xích chorizo để thêm phần hấp dẫn nhé.

Trên đây là những chia sẻ về các cách làm pate gan ngỗng giúp bạn chủ động có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để chăm sóc cho bữa ăn gia đình thơm ngon, dinh dưỡng nhất.

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."

Tags