Cách làm pate gan ngỗng Pháp thơm ngon chuẩn vị

Posted on Chủ Nhật, Tháng Mười 9th, 2022

Cách làm pate gan ngỗng Pháp đúng công thức nhất. Pate gan ngỗng món ăn xuất hiện tại các nhà hàng 5 sao có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp và được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, hãy cùng mình vào bếp để tìm hiểu công thức chế biến món ngon này nào.

Cách làm Pate gan ngỗng là loại pate được làm từ gan ngỗng kiểu Pháp được coi là món ăn cao cấp trong ẩm thực Châu Âu. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận mùi vị béo trên đầu lưỡi và vị ngọt vừa phải. Pate gan ngỗng là món ăn cao cấp và sành điệu, là món ăn không chỉ nổi tiếng ở nước Pháp mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Dưới đây là hướng dẫn các bước pate gan ngỗng kiểu Pháp đúng chuẩn nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm pate gan ngỗng Pháp thơm ngon chuẩn vị

  • 500 gram gan ngỗng béo
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • 1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng
  • 1/2 muỗng cà phê húng tây
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 2 lá thơm, 2 muỗng rượu
  • Bơ nhạt
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu

Tham khảo một số món đồ Âu nhập khẩu như: đùi heo muối tây ban nha (iberico hay serano), pate gan ngỗng… được bán tại TOMIMARKETS.

Bước 2: Ướp chân giò

2. Cách làm pate gan ngỗng Pháp

  • Bước 1: Với gan ngỗng sau khi mua về, các bạn rửa sạch với muối sau đó để ráo nước rồi lọc sạch hết các phần mỡ bám trên gan. Dùng dao thái nhỏ gan ngỗng sau đó cho húng tây, muối, đường vào ướp 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Bước 2: Bật bếp, các bạn cho một xíu dầu vào chảo rồi phi hành thơm, cho tỏi vào xào tiếp cho tỏi chín, tránh để tỏi khét. Sau đó cho gan ngỗng vừa ướp, lá thơm vào đảo sơ qua rồi cho thêm rượu vào đảo đều khoảng 10 phút.
  • Bước 3: Sau khi đã sơ chế gan ngỗng xong, bạn bỏ lá thơm ra rồi lọc bỏ phần nước. Cho gan nấu chín vào máy xay sinh tố. Trong lúc xay thì cho từng miếng bơ cắt nhỏ vào xay chung cùng tiêu.
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi xay xong bạn sẽ thấy hỗn hợp gan ngỗng hơi lỏng.
  • Bước 5: Các bạn cho pate gan ngỗng vào hộp rồi để tủ lạnh cho đông lại. Khi thưởng thức, miếng pate sẽ đặc lại và dễ dàng thái miếng vừa ăn.
  • Bước 6: Món pate gan ngỗng chuẩn phải có màu nâu sáng và nhìn mỡ màng hơn so với các loại pate khác. Pate gan ngỗng khi ăn có vị ngọt, thanh mát, không bị mặn, không bị khô.

3. Cách chọn mua gan ngỗng tươi ngon, chất lượng

Cách chọn mua gan ngỗng tươi ngon, chất lượng

  • Gan ngỗng ngon là những miếng gan ngỗng có kích thước vừa phải, có màu vàng nhạt, đều màu, bề mặt mịn, khi nhấn nhẹ có độ lún nhất định.
  • Không nên mua những miếng gan có kích thước quá to, vì trong miếng gan có thể chứa nhiều chất béo hoặc nước. Như vậy khi chế biến sẽ không được ngon.
  • Không mua những miếng gan có vết máu bầm tụ lại trên bề mặt, có mùi ôi thiu hoặc có dấu hiệu phân hủy.

Thế là bạn đã thực hiện xong cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp này rồi đó, bạn có thấy đơn giản không? Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy. Món này các bạn có thể làm món khai vị khi nhà có tiệc. Lấy pate trét lên bánh mì sandwich rồi cho vài lát dưa leo cắt mỏng + 1 miếng ham lên rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chúc bạn dùng ngon miệng và thành công với cách làm pate gan ngỗng thơm ngon mà không quá ngấy.

Tags