Ý nghĩa cây phát tài trong phong thủy là gì? hợp với tuổi nào?

Posted on Thứ Năm, Tháng Năm 23rd, 2019

Cây phát tài trong phong thủy hợp với tuổi nào, nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng xổ số minh ngọc tìm hiểu về loại cây này nhé!

1.Đặc điểm của cây phát tài

Cây còn có tên gọi là cây phát lộc, cây thần tài, cây phất dụ. Cây có thể cao từ 1 đến 1.5 mét, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm. Đây là loại cây tươi tốt quanh năm, với lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Cây phát tài có sức sống mãnh liệt và chịu đựng cao với các điều kiện xấu của thời tiết, tán lá xoè rộng màu xanh mướt, thân cây có nhiều đốt và rỗng bên trong. Lá phát tài mọc ra trực tiếp từ thân cây, tạo thành những cụm lá xanh tươi. Kích thước lá lớn, dài, màu xanh bóng, có sọc vàng hoặc trắng ở giữa.

Loại cây này thường sống tốt ở nơi có bóng râm, ánh sáng thường xuyên, nhất là trong phòng điều hòa có ánh sáng đèn điện cả ngày. Chính vì thế mà phát tài là lựa chọn ưu tiên, hợp lý nhất cho nhiều văn phòng, công ty.

2.Ý nghĩa cây phát tài trong phong thủy

Ý nghĩa cây phát tài trong phong thủy là gì?

Cây phát tài trong phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài.

Cây phát tài có sức sống mãnh liệt dù trong điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng thân cây vẫn phát triển hiên ngang. 

Cây phát tài tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt và sự thịnh vượng. Trồng cây phát tài giúp thu hút và làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và kích hoạt năng lượng trì trệ.

Với mỗi số lượng cây Phát Tài lại mang một ý nghĩa cụ thể nhất định như sau:

  • 2 cây đại diện cho tình yêu.
  • 3 hoặc 6 cây lại tượng trưng cho sự hạnh phúc.
  • 6 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe.
  • 8 cây tượng trưng cho tài lộc.
  • 9 cây tượng trưng cho sự may mắn.
  • 21 cây biểu tượng cho lời cầu phúc.

Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại niềm may, mang lại cho không gian yên bình, thu hút tài lộc, phúc lộc đến với gia chủ. Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào. 

3.Cây phát tài hợp tuổi nào?

Trong quan niệm của người phương Đông, cây Phát tài đặc biệt hợp với người tuổi Mão. 

Tuổi Mão đại diện cho những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách hoà nhã, nhẫn nại, tuổi Mão tạo cảm giác tin cậy cho đối phương . Người tuổi Mão rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Vì có lối sống an phận, tuổi Mèo thường tích lũy tài sản khá chậm, dù không phải lo ngại về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có, tuổi Mão nên chọn cây Phát tài cũng vì điều này.

Các chuyên gia khuyên tuổi Mão nên chọn cây phát tài cũng chính vì những điều trên. Cây mềm mại, có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Cây còn chiêu tài rước lộc, tạo cảm giác bình an.

Trên đây là tất cả những thông tin về cây phát tài hợp tuổi gì, ý nghĩa là gì cho bạn tham khảo, hy vọng rằng sẽ có những kiến thức bổ ích về phong thủy của loài cây này.

 

Tags