Valencia tính chơi MU khi muốn thay Neville bằng Mourinho

Posted on Thứ Năm, Tháng Ba 31st, 2016

Được liên hệ với MU, nhưng Jose Mourinho bất ngờ trở thành ứng viên hàng đầu cho ghế HLV trưởng của Valencia.

Valencia tính chơi MU khi muốn thay Neville bằng Mourinho

Valencia vượt mặt MU để bổ nhiệm Mourinho thay Neville

Chỉ ít lâu sau khi Gary Neville bị bãi nhiệm tại Valencia, tờ The Sun đã giật tít lớn trên trang nhất của ấn bản mới đây, cho biết Valencia muốn bổ nhiệm Jose Mourinho vào vị trí HLV trưởng của CLB. Đây là một diễn biến mới và khó ngờ trong lúc Mourinho được cho là ứng cử viên cho chiếc ghế của Louis Van Gaal ở Manchester United.

Jose Mourinho có thể sang Valencia

Theo The Sun, Mourinho sẽ lập tức được Valencia cung cấp ngân sách chuyển nhượng 100 triệu bảng để “chiêu quân tậu ngựa” cho mùa giải sau. Còn cá nhân “Người đặc biệt” thì sẽ nhận mức lương 15 triệu bảng/mùa.

Mourinho đã được liên hệ với công việc HLV trưởng của MU từ khi bị sa thải khỏi Chelsea, và người đại diện Jorge Mendes của Mourinho được cho là đã nói chuyện với “Quỷ Đỏ”. Tuy nhiên dường như phía HLV người Bồ Đào Nha chưa bao giờ nhận được một đề nghị chính thức từ phía MU.

Có một chi tiết đáng chú ý là Jorge Mendes cũng từng cung cấp cho Valencia một đời HLV trưởng khác trước khi Gary Neville đến huấn luyện, đó là Nuno Santo, một học trò cũ của Mourinho ở Porto (và là thân chủ đầu tiên trong sự nghiệp môi giới của Mendes).

Santo đã từ chức vào năm ngoái nhưng mối quan hệ giữa Valencia với Mendes thì vẫn còn nguyên. Không ít cầu thủ là thân chủ của Mendes như Joao Cancelo, Zakaria Bakkali, Danilo và Enzo Perez đã được Valencia mua về, khiến các CĐV nghi ngờ rằng ông chủ Peter Lim của Valencia chỉ trung thành với người đại diện hơn là với lợi ích của đội bóng.

Pellegrini cũng được Valencia mời gọi

Tuy nhiên không chỉ có Mourinho, mà Valencia còn theo đuổi cả Manuel Pellegrini đang dẫn dắt Man City. Pellegrini sẽ ra đi sau mùa giải này để Pep Guardiola thay thế, và Suso Garcia Pitarch, giám đốc thể thao của Valencia, đã gặp gỡ Pellegrini từ trước để thảo luận về khả năng ông về dẫn dắt “Bầy dơi”.

Pellegrini có nhà cửa ở Valencia, để lại từ thời gian ông dẫn dắt Villarreal. Tuy nhiên hai bên đang có trở ngại là Pellegrini không muốn dẫn dắt một đội bóng có quá nhiều cầu thủ trẻ như Valencia.

Nóng: Gary Neville chính thức bị Valencia sa thải

Gary Neville được bổ nhiệm vào ghế nóng ở Valencia ngày 2/12/2015 sau khi HLV Nuno Espirito Santo bị sa thải. Thế nhưng trong vai trò “lính cứu hỏa”, danh thủ của MU lại không thể dập “đám cháy” ở sân Mestalla mà trái lại còn khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội.