Thể thao 10/6: UEFA căng thẳng với Real Madrid, Barcelona và Juventus

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 10th, 2021

Thể thao 10/6: Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã chính thức thông báo về việc đình chỉ các thủ tục tố tụng đối với 3 đội bóng sáng lập giải đấu Super League là Real Madrid, Barcelona và Juventus.

UEFA căng thẳng với Real Madrid, Barcelona và Juventus

Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid vẫn chưa chính thức từ bỏ kế hoạch Super League dù các đội bóng lớn ở Anh đã rút lui. UEFA đã đưa vụ việc ra tòa nhưng bất ngờ thông báo đình chỉ vụ kiện 3 đội bóng hàng đầu châu Âu này.

UEFA căng thẳng với Real Madrid, Barcelona và Juventus

“Sau khi mở thủ tục kiện tụng đối với Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid vì có dấu hiệu vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án ‘Super League’, cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định đình chỉ vụ kiện cho đến khi có thông báo mới”, tuyên bố của UEFA nêu rõ.

Trước đó, Bộ Tư pháp Thụy Sĩ đã chỉ ra rằng cả UEFA lẫn FIFA đều không thể thực hiện bất kỳ hành động trả đũa mang tính pháp lý nào đối với Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid. Đây có thể là một trong những lý do khiến UEFA xuống nước.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý độc giả soi kèo bóng đá hôm nay nhanh nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7/365 .

M.U, Chelsea, Man City, Arsenal, Liverpool, Tottenham Hotspur, Inter, AC Milan và Atletico Madrid ban đầu đều là một phần của Super League nhưng đã quyết định rút lui do áp lực từ người hâm mộ, cầu thủ và huấn luyện viên.

6 CLB lớn của Anh cũng sẽ phải nộp các khoản tiền nhất định. Theo thông tin mới nhất từ báo chí Anh, 6 CLB lớn của Anh sẽ phải trả số tiền phạt tổng cộng 22 triệu bảng và sẽ bị phạt rất nặng nếu tái phạm.

Đây được xem là một hành động “giơ cao đánh khẽ” của cơ quan đầu não bóng đá châu Âu, bởi họ cũng hiểu nếu như cấm thi đấu một loạt đội bóng lớn thì các giải mà họ tổ chức như Champions League hay Europa League cũng sẽ rơi vào cảnh mất khán giả, ít nhất là trong một vài mùa giải sắp tới. Điều đó dẫn tới hệ lụy khôn lường.

Trong khi đó, nhiều người đồn đoán UEFA sẽ cấm Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid tham dự Champions League trong 2 năm. Tuy nhiên, mọi thứ cũng dừng ở mức tin đồn.

Xem nhanh các thông tin về nhận định soi kèo khác ở lịch tường thuật cúp c1 châu âu được cập nhật liên tục tại chuyên mục phân tích kèo nhé.

Tags