Tình trạng khuôn mặt báo hiệu điều gì cho bạn?

Posted on Thứ Ba, Tháng Sáu 27th, 2017

Da mặt hoặc môi khô, bong tróc
Đây là dấu hiệu đặc trưng của tình trạng mất nước, cũng như có thể chỉ ra nhiều vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến mồ hôi, ví dụ như bệnh suy tuyến giáp hoặc tiểu đường. Những dấu hiệu khác của suy giáp bao gồm cảm giác ớn lạnh (thân nhiệt thấp), tăng cân và mệt mỏi.

Lông mặt quá nhiều
Ở phụ nữ, lông phát triển nhiều ở cằm, môi trên (mọc ria mép, râu), đó có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang, đặc trưng bởi tình trạng mất cân bằng hormone do gia tăng nồng độ hormone nam ảnh hưởng xấu tới suc khoe gia dinh.

Chấm vàng ở mi mắt
Khi mắt xuất hiện các chấm vàng, nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Một nghiên cứu được thực hiện trên 13.000 bệnh nhân Đan Mạch cho thấy, trong số những bệnh nhân có biểu hiện này thì 70% nhiều khả năng phát triển xơ vữa động mạch và hơn 50% có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim trong vài thập niên sắp tới so với những bệnh nhân không có biểu hiện chấm vàng ở mắt.

Bọng mắt
Không chỉ phản ánh tình trạng mất ngủ, bọng mắt có thể là dấu hiệu báo động của các bệnh dị ứng mạn tính, gây giãn và rò rỉ các mạch máu. Làn da nhạy cảm ở phía dưới mắt có thể tạo ra bọng mắt có màu xanh tím đậm.

Gương mặt không cân đối
Đây có thể là một dấu hiệu đầu tiên của đột quỵ. Những bệnh nhân đã từng bị đột quỵ mô tả rằng khi họ nhìn vào gương có cảm giác khuôn mặt của họ có gì đó không ổn. Họ có thể cảm thấy tê một bên mặt hoặc không thể cười hết cỡ, khó nói.

Cằm bị đẩy dần ra sau
Cổ dày và hàm nhỏ có thể là dấu hiệu của hội chứng ngừng thở khi ngủ. Đi kèm với dấu hiệu này là cảm thấy ngáy to hơn khi ngủ, đau đầu vào buổi sáng và mệt mỏi cả ngày.

Xem thêm các tin tức hay khác tại: http://baotintuc247.com

Tags