Tin Chuyển Nhượng – Thủ môn Việt kiều Văn Lâm ước mơ lớn

Posted on Thứ Tư, Tháng Năm 25th, 2016

Kể từ khi Đặng Văn Lâm chơi những lich thi dau bong da chuyên nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên để đạt được mục đích trở thành “người gác đền” số 1 ĐT Việt Nam, cầu thủ Việt kiều cần phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba bây giờ, như chính anh thổ lộ.

Tin Chuyển Nhượng - Thủ môn Việt kiều Văn Lâm ước mơ lớn

Đặng Văn Lâm có lẽ là cái tên gây sửng sốt nhất trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận giao hữu quốc tế lần này. Bất ngờ bởi thủ thành sinh ra ở Nga mới chỉ ra sân 2 trận ở V-League 2016 nhưng đã may mắn được HLV Nguyễn Hữu Thắng gửi gắm niềm tin.

Lần đầu tiên đứng trong hàng ngũ ĐTQG, Văn Lâm đã không giấu nổi xúc động: “Từ lúc theo con đường bóng đá chuyên nghiệp, chưa bao giờ Văn Lâm thôi khát khao, mong mỏi được chơi bóng trên đội tuyển Việt Nam.

Tôi cảm thấy vui sướng và có cảm giác run run trong ngày tập trung lên tuyển. Thú thật, tới thời điểm này tôi vẫn nghĩ mình vẫn còn đang trong cơn mơ. Đây hệt như một giấc mơ lớn nhất và có ý nghĩa nhất cuộc đời”.

Văn Lâm bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam với sự tự tin cao độ, cùng “bản CV” khủng: được đào tạo ở lò Spartak Moscow và Dinamo Moscow, cùng U19 Việt Nam giành ngôi Á quân VCK U19 Đông Nam Á năm 2011.

Chỉ có điều, sự nghiệp của anh liên tiếp vấp phải nhiều gập ghềnh, trắc trở. Văn Lâm đã có 2 năm (2010-2012) “học việc” trong màu áo HAGL, lưu lạc sang tận Lào đầu quân cho Hoàng Anh Attapeu, đến khoảng thời gian mờ nhạt tại CLB TP.HCM thuộc giải hạng Nhất.

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Văn Lâm (ngoài cùng bên trái) sẽ phải rất nỗ lực để cạnh tranh 1 suất bắt chính trong đội hình của ĐT Việt Nam

Nhưng không vì thế mà anh buông xuôi. Chấp nhận chuyển tới Hải Phòng làm phận thủ môn số 3 ở V-League 2015, rốt cuộc những nỗ lực của Văn Lâm cũng được đền đáp. Lần thay thế Xuân Việt (bị cảm) đứng trong khung thành CLB Hải Phòng ở trận đấu với Hà Nội T&T, thuộc khuôn khổ vòng 9 V-League 2016 chính là lần đầu tiên, anh được tận hưởng cảm giác bắt chính sau 6 năm ở Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin chuyen nhuong thì việc tên tuyển, tất nhiên sẽ không dễ để Văn Lâm cạnh tranh suất bắt chính ở đội tuyển quốc gia. Hiện giờ trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn còn đó thủ thành trẻ triển vọng Phí Minh Long và đặc biệt là Trần Nguyên Mạnh, “người gác đền” hay nhất Việt Nam hiện tại.

Đánh giá về đàn anh đang thi đấu cho SLNA, Văn Lâm chia sẻ: “Trong số 3 thủ môn của ĐTVN ở thời điểm này, Nguyên Mạnh là cầu thủ giàu kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc nhất, tôi rất muốn nhân cơ hội này để học hỏi bí quyết thành công từ anh ấy”.