Thực đơn tăng chiều cao cực nhanh cho mọi lứa tuổi

Posted on Thứ Ba, Tháng Bảy 18th, 2017

Để có được một menu giúp cách tăng chiều cao chóng vánh cho các bạn tuổi dậy thì thì ngoài những nhóm chất dinh dưỡng ( đạm-béo-tinh bột-vitamin& chất khoáng) căn bản ra, bạn cũng nên tăng cường bổ sung những thực phẩm tương trợ phát triển chiều cao tối đa. Dưới đây là một đôi thực phẩm bạn nên bổ sung nhiều vào menu ăn uống hàng nhằm tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và khoa học hơn.

Sữa và các chế phẩm từ sữa:

Sữa được coi là một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, nhiều canxi cần thiết cho sự phát triển của xương, sụn. Sữa còn tham dự vào quá trình tổng hợp nguồn năng lượng protein giúp bạn phát triển chiều cao chóng vánh hơn.
Thực phẩm nhiều chất sắt:

Sắt dự vào quá trình tăng trưởng chiều cao của cơ thể, nhất là đối với trẻ ở lứa tuổi dậy thì. Nếu thiếu sắt, sự phát triển chiều cao và cân nặng của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, cần bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ với những thực phần giàu chất sắt như: thịt bò, thịt phần đùi, cá…

Khám Phá Thực Đơn Tăng Chiều Cao Nhanh Ở Tuổi Dậy Thì
Nước

Uống đủ nước mỗi ngày để bảo vệ cơ thể và hỗ trợ cách tăng chiều cao nhanh nhất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao lượng nước hằng ngày chí ít là 2l nước tùy vào trọng lượng thân. Nước có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố ra khỏi thân thể để trẻ đạt được chiều cao tối ưu.

Thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A cũng là một chất giúp tăng cường chiều cao hiệu quả và quan trọng đối với sức khỏe on người. Vậy nên, menu tăng chiều cao nhanh chóng bạn không thể thiếu nhóm thực phẩm này được . Vitamin A dự vào quá trình hình thành, phát triển xương, kích thích sự hình thành của các tế bào xương mới. Vitamin dễ dàng được tìm thấy trong những loại thực phẩm sau:

Cà chua: Chỉ cần một quả cà chua là có thể cung cấp trong bạn đủ 20% giá trị vitamin A hằng ngày. Trong cà chua cũng chứa những chất cấp thiết trong cơ thể như vitamin C và lyconpene.

Đu đủ: Không chỉ vitamin A, đu đủ còn chưa nhiều các vitamin và khóa chất, enzyme, chất chống oxy hóa. Một quả đu đủ cũng đủ cung cấp 30% lượng vitamin A mỗi ngày.

Thực đơn giúp tăng chiều cao nhanh ở tuổi dậy thì - Ảnh 4.

Xoài: Một quả xoài loại vừa cũng đủ cung cấp 75% giá trị vitamin A hằng ngày. Đây là loại quả chuộng và thường có trong bữa tráng miệng của người dân Việt Nam.

Những điểm cần lưu ý trong cach tang chieu cao
Ăn đúng giờ là điều quan yếu nhất bạn cần nhớ, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như kết quả mà bữa ăn mang lại.
Tăng cường uống sữa để bổ sung thêm nhiều canxi và vitamin, việc uống sữa bộc trực sẽ giúp chiều cao phát triển được một cách tốt nhất có thể.

Tránh xa bít tất đồ ăn vặt và nước ngọt có ga như như bánh kẹo hoặc các loại đồ ăn nhiều đường, đây là những căn nguyên gây ra hạn chế phát triển chiều cao của bạn.

Đặc biệt nên thẳng băng vận động, tập thể dục thể thao để cải thiện chiều cao một cách hiệu quả nhất.

Tags