Thắng lợi lớn của Bùi Thị Thu Thảo khi giành HC vàng giải vô địch điền kinh Châu Á

Posted on Thứ Sáu, Tháng Bảy 7th, 2017

Theo nguồn tin tức trong ngày mới nhất hôm nay, hôm 6/7, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đã mang vinh quang đầu tiên với HC vàng giải đấu ở Bhubaneswar, Odisa (Ấn Độ) với chiến thắng nội dung nhảy xa rất đáng khen ngợi.

Nội dung nhảy xa có 13 VĐV của các quốc gia, trong đó có Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, Malaysia…, tham gia tranh tài. Ngay ở lượt nhảy đầu tiên, Thu Thảo đạt thành tích 6,54m và vươn lên dẫn đầu. Nhưng cô không thể cải thiện thành tích vì đều phạm quy ở bốn lần nhảy tiếp theo. Đến lần nhảy cuối, Thảo chỉ đạt 6,44m.

Ở nội dung 400m nam, Quách Công Lịch vào vòng chung kết với thành tích ở vòng bán kết là 46,35 giây. Cô em gái Quách Thị Lan cũng vào vòng chung kết 400m nữ với thành tích 53,26 giây.

bui-thi-thu-thao-gianh-hc-vang-o-giai-vo-dich-dien-kinh-chau-a

Thu Thảo (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận HC vàng. Ảnh: ĐKVN.

Cuộc so tài thêm hấp dẫn khi VĐV chủ nhà Ấn Độ Neeva đạt 6,54m trong lần nhảy thứ tư. Dẫu vậy mọi nỗ lực của VĐV này đều không thành công, khi đây là thành tích tốt nhất của cô. Theo đó, Thu Thảo giành HC vàng nhờ hơn Neeva ở chỉ số phụ, theo Luật thi đấu Điền kinh của IAAF.  Để xem tuong thuat bong da và các môn thể thao khác tại đây.

Giải vô địch điền kinh châu Á 2017 diễn ra từ ngày 6/7 tới 9/7 tại Bhubaneswar, Odisha (Ấn Độ). Đội tuyển Việt Nam dự giải với các VĐV Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Oanh và Bùi Thị Thu Thảo.

bui-thi-thu-thao-gianh-hc-vang-o-giai-vo-dich-dien-kinh-chau-a-1

Thu Thảo là hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam ở nội dung nhảy xa tại các giải đấu quốc tế. Ảnh: Nguyên Phương.

Trước đó, hồi tháng Năm vừa qua Thu Thảo đã giành hai HC vàng tại hệ thống giải Grand Pix châu Á với các thành tích lần lượt là 6,41m và 6,58m. Tại SEA Games 2015 ở Singapore, Thu Thảo giành HC bạc với thành tích 6,65m. VĐV Maria Natalia Londa (Indonesia) giành HC vàng với thành tích 6,70m.

 Nguồn: Xosominhngoc.vn tổng hợp

Tags