SHB.ĐN đã có bộ khung sẵn sàng cho V.League 2016

Posted on Thứ Năm, Tháng Một 28th, 2016

SHB.ĐN đã đủ quân số để sẵn sàng tham dự mùa giải 2016 với ty so truc tuyen khá cao. Thế nhưng, HLV Lê Huỳnh Đức đang đau đầu vì sự mất cân đối cùng nạn chấn thương của khá nhiều cầu thủ.

SHB.ĐN đã có bộ khung sẵn sàng cho V.League 2016

Gaston Merlo (bìa trái) gần như đã chắc suất trên hàng công SHB.ĐN

HÀNH LANG CHẬT CHỘI
Với hai bản hợp đồng mới ở mùa này là Lê Hoàng Thiên đến từ HA.GL (có giá 3 tỷ đồng/3 năm) và Nguyễn Thanh Hải đến từ Long An (1,8 tỷ đồng/3 năm), hai bên cánh của đội bóng bên bờ sông Hàn đã trở nên chật chội với nhiều ngôi sao.

Ở cánh phải, BHL sẽ tính toán kỹ trong việc sử dụng Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Vũ Phong và Hồ Ngọc Thắng, đó là chưa kể đến sự hiện diện của cựu tuyển thủ U19 Việt Nam – Phan Văn Long. Bên cánh đối diện, SHB.ĐN cũng có khá nhiều sự lựa chọn chất lượng, đó đều là những cái tên đã và đang khoác áo tuyển thủ QG như Lê Hoàng Thiên, Võ Huy Toàn, Huỳnh Quốc Anh hay Giang Trần Quách Tân.

Thực tế, SHB.ĐN có lý khi mua thêm những tiền vệ cánh. Nguyên do là một vài cầu thủ đã bước qua tuổi 30 nên không còn duy trì được nền tảng thể lực như Quốc Anh hay Vũ Phong. Thêm nữa, rất nhiều cầu thủ tài năng là Huy Toàn, Quách Tân và Ngọc Thắng đang bị chấn thương. Thế nên, có một bài toán đặt ra là, khi những cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo của Đà Nẵng trở lại thì họ sẽ chơi ở đâu?

Rõ ràng, SHB.ĐN cần bản sắc địa phương, nhưng họ cũng không thể hoang phí với những bản hợp đồng tiền tỷ đã mua. Đấy là bài toán làm HLV Lê Huỳnh Đức đau đầu ngay từ bây giờ.

MERLO CHẮC SUẤT
HLV Lê Huỳnh Đức một huyền thoại có rất nhiều fan hâm mộ bong da 24h Việt Nam rất ưa thích sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-2 (hoặc 4-5-1). Gaston Merlo gần như đã chắc suất trên hàng công. Trong cuộc đối đầu với Yokohama FC chiều qua, cầu thủ ngoại khác là Horace James đã được sử dụng và rất có thể tiền đạo người Jamaica này sẽ được ký hợp đồng.

Trong đội hình tối ưu hiện tại, bộ tứ tiền vệ sẽ là Nguyễn Thanh Hải (phải), cặp tiền vệ trung tâm Đặng Anh Tuấn – Phạm Nguyên Sa và cánh trái sẽ do Lê Hoàng Thiên đảm nhiệm. Ở hàng phòng ngự, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là Lâm Anh Quang và Châu Lê Phước Vĩnh sẽ hợp thành cặp trung vệ, cánh phải sẽ do Võ Hoàng Quãng và bên đối diện có thể do Phạm Duy Lam hoặc Đỗ Thanh Thịnh (cầu thủ trẻ đến từ lò PVF) đảm nhiệm.

Không chỉ trong sinh hoạt, các cầu thủ SHB.ĐN cũng phải tuân thủ triệt để vấn đề kỷ luật cả trên sân tập lẫn trong thi đấu. BHL luôn muốn “gò” các cầu thủ vào những nguyên tắc cơ bản đã đặt ra, không muốn các cầu thủ có sự phá cách mà họ phải tuân thủ triệt để chiến thuật, còn ngược lại thì họ sẽ phải ngồi ngoài cuộc chơi.

Trong cách chơi của SHB.ĐN, những cầu thủ chạy cánh đóng vai trò rất quan trọng trong các ket qua bong da truc tuyen gần đây của đội bóng. Rất có thể, lối chơi chủ đạo của đội bóng sông Hàn ở mùa tới sẽ dựa vào hai biên nhờ sở hữu những “mũi khoan” chất lượng. Vấn đề mà ông Lê Huỳnh Đức lo lắng nhất có lẽ là, SHB.ĐN đang thiếu một người phân phối bóng cỡ Nguyễn Minh Phương. Đặng Anh Tuấn – một cầu thủ được kỳ vọng thay thế đàn anh nhưng lại còn quá trẻ, trong khi Phạm Nguyên Sa, Ngô Quang Huy và Hoàng Minh Tâm lại chơi thiên về phòng ngự.

SHB.ĐN đã định hình được bộ khung nhưng BHL sẽ phải có những tính toán kỹ càng khi sử dụng lực lượng trong từng giai đoạn thì mới có cơ hội có thứ hạng cao ở mùa giải mới.