Sancho rực rỡ trong ngày vinh quy

Posted on Thứ Tư, Tháng Hai 13th, 2019

Hôm nay, Jadon Sancho sẽ trở về nhà. Tất nhiên, mục tiêu lớn nhất của anh là giúp Dortmund đánh bại Tottenham ngay tại Wembley.

Sancho luôn nhấn mạnh, anh không bao giờ quên nơi mình đã sinh ra, dù rời Kennington, quận phía nam London, rất sớm. Năm 12 tuổi, cậu bé gốc Trinidad & Tobago đã tạm biệt gia đình để gia nhập Học viện Watford và sống ở ký túc xá.

Vào những ngày này, Jadon Sancho vô cùng bận rộn. Nếu không phải tập luyện cùng Dortmund, thời gian của anh chỉ dành để lo vé cho gia đình và bạn bè. Lich thi dau hôm nay, Sancho sẽ xuất hiện tại Wembley và những người thân của anh đều không muốn bỏ lỡ dịp này.

Ở tuổi 15, vẫn một mình, Sancho đến Man City. Và khi 17 tuổi, anh quyết định đi xa hơn nữa, tới Đức để khoác áo Dortmund. Rất nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Sancho quá trẻ và vô số trường hợp trong quá khứ chỉ ra rằng, môi trường bên ngoài xứ sở sương mù không thích hợp với các cầu thủ Anh.

Sancho nói với phóng viên The Times, “Thật tuyệt khi giờ đây kết quả bóng đá đã thành hiện thực, và tôi có cơ hội thể hiện bản thân”. Và anh cố gắng xoay xở để có nhiều hơn 30 vé cho tất cả mọi người, cũng giống như việc sẵn sàng gửi tặng áo đấu cho những bè bạn ở Kennington nếu được yêu cầu.

Sancho rực rỡ trong ngày vinh quy

Sancho rực rỡ trong ngày vinh quy

“Hầu hết đều nhìn tôi với ánh mắt hoài nghi, nhưng đó là cuộc sống và tôi phải học cách đối phó. Tôi luôn xác định Dortmund là nhà của mình và tập luyện chăm chỉ để cho cả thế giới thấy tôi có thể làm được gì”, Sancho nói trên báo thể thao.

Những nỗ lực của Sancho đã được đền đáp. Anh thậm chí đánh bật cả ngôi sao đang lên Christian Pulisic và trở thành nhân tố chính yếu trong cuộc lật đổ sự thống trị của Bayern mà Dortmund đang thực hiện. Mùa trước, Sancho chỉ được ra sân vỏn vẹn 16 phút trong nửa đầu mùa và phải đợi đến tận tháng 1/2018 để có lần đá chính đầu tiên ở Bundesliga.

Tags