Ro “béo” lớn tiếng mắng LĐBĐ Brazil là hèn nhát

Posted on Thứ Sáu, Tháng Ba 25th, 2016

Theo các báo the thao thì cựu ngôi sao của đội tuyển Brazil, Ronaldo, tin rằng thật sai lầm khi để đội trưởng Neymar phải chọn giải đấu nào mà anh muốn tham dự.

Ro béo lớn tiếng mắng LĐBĐ Brazil là hèn nhát

Ro “béo” dùng từ “hèn nhát” để nói về trường hợp Neymar phải đứng giữa hai lựa chọn chơi ở Copa America hoặc ở Olympic Rio 2016 vào cuối năm nay.

Neymar và đàn anh Ronaldo

Chiến dịch Copa America 2016 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới khi đội tuyển Brazil có 3 trận đấu với Ecuador (4/6), Haiti (8/6) và Peru (12/6). Không lâu sau U23 “Selecao” cũng ra quân tại Thế vận hội được tổ chức trên quê nhà từ mùng 4 đến 20/8.

Với tư cách là thủ quân, Neymar là cầu thủ duy nhất có quyền được chọn tham dự một trong hai giải đấu này. Đó là điều trùng với nguyện vọng của CLB chủ quản Barca bởi họ muốn siêu sao 24 tuổi có thời gian nghỉ ngơi trước thềm mùa giải mới.

Tuy nhiên huyền thoại Ro “béo” nhấn mạnh thật sai lầm khi bóng đá Brazil để cho Neymar tự quyết định phải ra sân và cống hiến ở đâu.

“Đây là tình huống rất khó xử với một cầu thủ”, Ronaldo phát biểu trong buổi giới thiệu trường đào tạo bóng đá mới của mình. “Tôi nghĩ thật hèn nhát khi để Neymar chọn giải đấu nào mà anh ấy muốn thi đấu”.

Neymar là cầu thủ không thể thiếu của “Selecao”

“Chúng ta đều ít quan tâm tới lịch thi đấu và chỉ muốn xem nhiều trận hơn, nhiều giải đấu hơn và như vậy cầu thủ sẽ ít có thời gian nghỉ ngơi hơn”, Ronaldo tiếp tục.

Khi được hỏi nếu ở địa vị Neymar thì sẽ chọn Copa America hay Olympic, Ro “béo” không ngần ngại đáp anh muốn xuất hiện ở Thế vận hội Rio.

“Tôi sẽ chọn chơi tại Olympic”, cựu cầu thủ Barca, Inter, Real và Milan nói. “Chúng ta chưa bao giờ giành được huy chương vàng tại Thế vận hội nên sẽ thật tuyệt vời nếu làm được điều ấy tại Rio”.

“Tôi thực sự không rõ tình huống hiện tại như thế nào, giá mà Neymar sẽ là người lên tiếng”, Ronaldo nói thêm.

Hiện tại vẫn chưa rõ ý định cuối cùng của Neymar. Tuần trước anh tuyên bố sẵn sàng ra sân ở cả hai chiến dịch Copa America lẫn Olympic, nhưng nếu phải chọn một thì muốn cống hiến ở Thế vận hội bởi “đó là giải đấu Brazil chưa từng vô địch”.