Pep Guardiola và những sứ mệnh buộc phải làm

Posted on Thứ Sáu, Tháng Tám 12th, 2016

Là một trong số những vị HLV được trả lương cao nhất thế giới và hơn thế nữa là được toàn quyền sử dụng tiền để mua sắm chuyen nhuong. Bởi vậy Pep Guardiola có nhiệm vụ biến Man City thành đội bóng của những danh hiệu

Man City đã chờ Pep 4 năm

Khi Pep Guardiola xác nhận chia tay Barca vào cuối mùa 2011-12, Man City ngay lập tức trải thảm đỏ với hy vọng có thể mời ông về sân Etihad.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó danh tiếng và nền tảng cơ sở của Man City chưa thuyết phục được Pep. Ông luôn có lựa chọn khôn ngoan, đến những nơi mà mọi thứ đều thuận lợi nhất cho công việc.

pep1

Như kênh bongdaso lúc bấy giờ đưa tin thì. sau khi từ chối Man City, Pep đã tạm nghỉ một năm trước khi trở lại công việc huấn luyện. Điểm dừng chân của ông là Bayern Munich – đội bóng có nền tảng trẻ và tiền bạc không thua đối thủ nào ở châu Âu.

Cuộc phiêu lưu kéo dài 3 mùa giải với Bayern có thể xem là thành công (giành 3 danh hiệu Bundesliga liên tiếp), cũng có thể nói là thất bại (đều dừng bước ở bán kết Champions League bởi các đội bóng Tây Ban Nha).

Pep đã chạm đến giới hạn của mình, không thể làm tốt hơn nữa cho Bayern, và ông rời nước Đức. Lần này, sau nhiều tháng theo đuổi và vạch ra những kế hoạch dài hơi, Man City đã nhận được cái gật đầu của cựu tiền vệ Barca.

pep2

Được biết qua bao bong da thì Man City đã chờ đợi Pep trong 4 năm liền, trải qua các triều đại Roberto Mancini rồi Manuel Pellegrini.

Trong 4 năm qua, để nhận được cái gật đầu của Pep, bộ máy lãnh đạo City đã làm việc cật lực. Họ xây dựng các đề án thể thao và đào tạo trẻ theo mô hình Barca, để Pep cảm thấy sự gần gũi.

Đứng sau lưng dự án này là CEO Ferran Soriano và GĐTT Txiki Begiristain. Họ đều là những người bạn rất thân của Pep, khi ông còn là cầu thủ và HLV đội trẻ Barca.

Báo thể thao Việt Nam