Nguy hại sức khỏe khi uống trà đá sai cách

Posted on Thứ Bảy, Tháng Tư 4th, 2015

[Tin tuc] – Trà đá là thức uống phổ biến cho ngày hè nhưng nó lại ẩn chứa mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Trà đá là thức uống bình dân, rất phổ biến và giúp giải khát trong những ngày nóng bức. Tuy nhiên, có rất nhiều khuyến cáo về việc uống quá nhiều trà có thể dẫn đến nguy cơ bị sỏi thận, suy thận.

Trà đá là thức uống bình dân, rất phổ biến và giúp giải khát trong những ngày nóng bức.

Cách uống trà đá tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, lượng oxalate nạp vào cơ thể mỗi ngày nên dưới mức 500mg . Tuy nhiên, trong một cốc 100 ml trà đá lại chứa khoảng 50-100mg chất oxalate.

Oxalate cũng tồn tại trong nhiều loại thực phẩm đồ uống như: bia đen, trà, cà phê sữa hòa tan, socola, sữa đậu nành, ngũ cốc, bánh mì, cà chua,dứa…. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm này cũng dẫn đến sỏi thận.

Nếu bạn đã ăn những thực phẩm có nồng độ oxalate cao thì không nên uống các sản phẩm liên quan đến trà sau đó. Có thể uống trà nóng thay vì uống trà đá, vì lượng oxalate có trong trà nóng ít hơn so với trà đá. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, người bình thường chỉ nên uống 1-2 cốc trà mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Cách tự pha tại nhà để không hại sức khỏe

– Trà xanh, trà ô long và trà trắng tốt hơn trà đen bình thường.

– Thay vì sử dụng túi trà lọc bình thường nên sử dụng túi trà không chứa caffein. Túi trà bình thường có lượng caffeine cao hơn so với những loại túi trà không chứa caffein.

– Ngâm túi trà trong nước nóng cho 4 – 5 phút để có được những lợi ích tối đa của trà. Đun sôi cho 4 – 5 phút sẽ phát hành tất cả các polyphenol hữu ích có trong trà và tốt cho sức khỏe của bạn.

– Trà đá chứa các chất dinh dưỡng ít hơn so với trà nóng bình thường, do đó, thay vì bổ sung thêm rất nhiều đường, hãy thử trà đá không đường.

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn