Người bán vé số khiếm thị rơi xuống hố ga sâu 3 m

Posted on Thứ Bảy, Tháng Tám 15th, 2015
Vô tình bước trúng vào hố ga không đậy nắp, người bán vé truc tiep xo so mien bac khiếm thị rơi thẳng xuống hố sâu. Sau phút hoảng loạn, người này kêu cứu và được kéo lên.

 Vụ việc xảy ra lúc 13h15 ngày 8/4 tại hố ga trước địa chỉ số 63 đường Nguyễn Huệ, bên cạnh công trình phố đi bộ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Người gặp nạn là anh Nguyễn Văn Thành (33 tuổi, quê Đồng Nai, ngụ Phạm Ngũ Lão, quận 1). Anh Thành bị mù cả hai mắt, hàng ngày dùng gậy dò đường để đi bán vé số mưu sinh quanh khu vực quận 1.

Hố ga nơi người bán vé số khiến thị bị rơi xuống.
Hố ga nơi người bán vé số khiến thị bị rơi xuống. Ảnh: truc tiep xsmb.

Thời điểm trên, người dân nghe tiếng kêu cứu phát ra từ miệng hố ga có diện tích khoảng 1×1 m, sâu khoảng 3 m. Tới nơi, mọi người phát hiện anh Thành ở dưới hố ga, trên người dính máu.

Người bán vé số khiếm thị nhanh chóng được kéo lên và đưa thẳng đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, chụp CT cho nạn nhân. May mắn, anh Thành chỉ bị thương phần mềm ở tay, chân và đầu, không nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Thành cho biết, bản thân bị mù cả hai mắt. Gần 20 năm nay, anh dùng gậy dò đường đi bán vé Xo so Soc Trang mưu sinh ở khu vực đường Nguyễn Huệ. Do thời gian gần đây, đường Nguyễn Huệ thi công phố đi bộ nên phần đường dành cho người khuyết tật thường xuyên vướng giàn giáo thi công, anh phải đi ra mé đường.

Người bán vé số khiếm thị rơi xuống hố ga sâu 3 m
Anh Thành tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Trưa 8/4, anh Thành dùng gậy dò dẫm đường thì bị rơi thẳng đứng xuống hố ga. Sau khi trấn tĩnh, người bán vé tìm đường trèo lên và kêu cứu thì người dân mới phát hiện.

Thời điểm rơi xuống hố, anh Thành cầm hơn 60 tờ vé số đi bán nhưng đã bị ướt và trôi hết khi gặp nạn bất ngờ.

Theo người dân, lúc anh Thành rơi xuống, nắp hố ga được cạy, đặt bên cạnh miệng hố. Sau vụ việc, công nhân tại công trình phố đi bộ mới tiến hành đậy nắp và rào chắn miệng hố ga lại.

Trưa cùng ngày, một nhóm công nhân mở nắp hố để thi công nhưng bên dưới nhiều nước, không thể làm việc. Nhóm này dự định chờ nước rút để xuống thi công nhưng không đậy nắp lại. Đại diện của những công nhân này đã đến bệnh viện, chịu toàn bộ thuốc men và chi phí điều trị cho anh Thành.

Tags