Nếu Man City thất bại thì sao?

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 19th, 2019

Guardiola đã xây dựng được văn hóa chiến thắng tại Man City. Nhưng còn lúc thất bại thì sao, chiến lược gia người Tây Ban Nha phản ứng ra sao mỗi khi thua trận?

Tiếng quát tháo của Pep có thể nghe thấy từ ngoài đường hầm sân vận động. Hãy hiểu vì sao Pep mất kiểm soát đến vậy. Kết quả bóng đá trực tuyến Man City thua Newcastle tại vòng 24 khi họ vẫn kém Liverpool tới 4 điểm. Một thất bại chẳng khác nào “buông súng” trong cuộc đua tới ngai vàng bóng đá Anh.

Pep đã hơn một lần điên tiết như thế. Sau trận hòa Tottenham 2-2 tại vòng 2 Premier League mùa này, ngay cả những người thân thiết nhất cũng không dám tới gần Pep.

Nhưng trước báo thể thao, Pep vẫn lên tiếng bảo vệ các học trò. Trên chuyến bay trở về Man City, không ai nói với ai lời nào. Tất cả đều nặng trịch trong đầu với câu nói ám ảnh “các anh đã thổi bay cả mùa giải rồi” từ ông thầy người Tây Ban Nha.

Nếu Man City thất bại thì sao?

Nếu Man City thất bại thì sao?

Song những “vụ nổ” như trận thua Newcastle mùa trước là rất hiếm với Pep. Ông thường kiểm soát được tâm lý và đủ lý trí để tìm ra cách phản ứng phù hợp nhất sau mỗi thất bại. Chẳng hạn như sau trận thua gần nhất trước Liverpool (1-3), Pep không hề trách mắng cầu thủ.

Theo du doan bong da vào tháng 3/2017 khi gặp Monaco tại lượt về vòng 1/8 Champions League, Pep quát mắng học trò vào giờ nghỉ giữa hai hiệp vì thiếu mạnh mẽ. Nhưng khi trận đấu khép lại với thất bại 1-3 cho Man City, Pep tới bên các cầu thủ nói rằng họ đã làm hết sức và không việc gì phải buồn.

Cả hai thất bại gần đây của Man City đều đến ngay trước thềm loạt trận vòng loại EURO 2020 (thua Wolves vào 06/10 và Liverpool vào 10/11). Đa phần các cầu thủ vội vàng lên tuyển mà không gặp lại Guardiola.

 

Tags