Nạn bạo lực tại EURO 2016 khiến Buffon và Wilmots lên tiếng

by thuylt | Posted on Thứ Hai, Tháng Sáu 13th, 2016

Trước keo bong da giữa Bỉ và Italia, thủ thành Buffon và HLV trưởng tuyển Bỉ là Marc Wilmots đều cảm thấy rất phẫn nộ trước tình hình bạo lực tại EURO 2016.

Nạn bạo lực tại EURO 2016 khiến Buffon và Wilmots lên tiếng

“Thật ghê tởm. Những hành động này làm hoen ố hình ảnh đẹp đẽ của các ket qua euro lừng danh trước đây. Các cổ động viên này thay vì tới đây xem, ủng hộ và chia sẻ hình ảnh vui tươi với mọi người thì lại gây rối, làm náo loạn an ninh. Đây thực sự là một điều rất đáng xấu hổ”, Buffon cho biết.

Trong khi đó, HLV Marc Wilmots kêu gọi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) không nên phạt các cầu thủ vì hành vi sai trái của người hâm mộ. Trước đó, UEFA đã cảnh báo có thể loại ĐT Anh và Nga dù ket qua euro 2016 của họ có như thế nào vì sự quá khích của CĐV trong 3 ngày qua tại các thành phố ở Pháp.

“Tôi cho rằng đây là một vấn đề khó khăn. Trong quá khứ chúng ta đã phạt cầu thủ vì hành vi sai trái của CĐV. Tôi đã chứng kiến một người đàn ông cố gắng cùng cậu con trai thoát ra khỏi đám bạo lực. Điểu này không thể xảy ra trên sân vận động được. Bóng đá là để mang lại niềm vui cho mọi người và chúng ta cần ngăn chặn những kẻ muốn phá hoại sự tốt đẹp của môn thể thao vua”, nhà cầm quân 47 tuổi chia sẻ.

ĐT Bỉ của Wilmots sẽ cuộc đối đầu cực kì quan trọng với Italia trong ngày ra quân tại EURO 2016 vào rạng sáng mai (14/6).