Mourinho nhận đền bù cao sau khi bị Chelsea sa thải

Posted on Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 18th, 2015

Cách đây ít giờ, Chelsea đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho. Trong nhiệm kỳ thứ 2 tại Stamford Bridge, Mourinho lại bị sa thải nhưng có lẽ ông không quá buồn vì kỷ lục được nhận tiền đền bù của mình.

Mourinho nhận đền bù cao sau khi bị Chelsea sa thải

Mourinho, vẫn luôn đặc biệt, ngay cả việc được nhận đền bù sa thải

Theo đó, trong lần thứ 2 bị chủ tịch Roman Abramovich sa thải, Mourinho có thể nhận được mức tiền đền bù lên đến 40 triệu bảng. Trước đó, Mourinho cũng từng được đền bù đến 18 triệu bảng khi bị Chelsea sa thải trong nhiệm kỳ thứ nhất. Tổng cộng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhiều khả năng nhận được gần 60 triệu bảng vì… mất việc. Chắc chắc đó là con số kỷ lục cho mức đền bù vì sa thải một HLV trong làng bóng đá.

Đối chiếu những vụ sa thải HLV tốn kém nhất từ trước tới nay, có thể thấy, Chelsea trở thành nơi các HLV thấy “thoải mái” nhất khi bị đuổi việc. Điển hình nhất là Felipe Scolari được đền bù 12,6 triệu bảng chỉ sau 7 tháng dẫn dắt Chelsea ở mùa 2007/08 và Andre Villas-Boas nhận 13,3 triệu bảng tiền bồi thường ở mùa 2011/12. Bên cạnh đó, Chelsea cũng mất 6 triệu bảng vì đuổi việc Carlo Ancelotti ở mùa 2010/11 và 5 triệu bảng cho Roberto Di Matteo mùa 2012/13.

Mourinho có khả năng nhận mức đền bù sa thải kỷ lục của làng bóng đá

Ngoài biên giới nước Anh, từng xảy ra một trường hợp sa thải HLV và mức đền bù tương đối cao, đó là vụ Liên đoàn bóng đá Nga sa thải Fabio Capello khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển nước này, đồng thời bồi thường cho ông 11 triệu bảng.

Trở lại với Mourinho, nghiệp cầm quân của ông chứng kiến không ít màn chia tay các CLB mình dẫn dắt. Có khi là ra đi trong vinh quang như với Inter Milan năm 2010 nhưng cũng sự ra đi không mấy vui vẻ như lần từ chức ở Benfica năm 2000 hay Real Madrid năm 2013.

  • Đọc báo bong da trực tuyến.

Năm 2015, Jose Mourinho một lần nữa phải thay đổi công việc. Nhưng có lẽ ông không phải quá buồn nếu biết, mức đền bù dành cho mình vẫn là quá… đặc biệt trong thế giới bóng đá. Đặc biệt như chính biệt danh của Mourinho…