Mesut Ozil: Cựu ngôi sao Arsenal nói với Bukayo Saka hãy mạnh mẽ đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc sau thất bại ở loạt sút luân lưu của tuyển Anh

Posted on Thứ Năm, Tháng Bảy 22nd, 2021

Mesut Ozil đồng cảm với Bukayo Saka về sự đau lòng khi sút luân lưu của anh ấy, nói với Sky Sports News: “Trong một trận chung kết, với tư cách là trận cuối cùng, đảm nhận trách nhiệm của cả một quốc gia với tư cách là một cầu thủ trẻ – sự tôn trọng. Không nhiều cầu thủ dám để làm điều đó. Tôi cảm thấy rất yêu Bukayo ”

Cựu ngôi sao của Arsenal, Mesut Ozil, nói rằng Bukayo Saka xứng đáng được tôn trọng vì đã góp mặt trong trận thua trên chấm luân lưu cuối cùng của Euro 2020 trước Ý và đã kêu gọi cậu thiếu niên hãy mạnh mẽ đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc.

Mesut Ozil: Cựu ngôi sao Arsenal nói với Bukayo Saka hãy mạnh mẽ đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc sau thất bại ở loạt sút luân lưu của tuyển Anh

Saka đã bỏ lỡ quả phạt đền quyết định và bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội sau trận đấu cùng với các đồng đội Marcus Rashford và Jadon Sancho, những người cũng không thể chuyển đổi từ chỗ.

Cựu cầu thủ Arsenal, Ozil, đồng cảm với Saka về nỗi đau trong tình huống sút luân lưu và đề nghị hỗ trợ cầu thủ 19 tuổi trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tin tức bóng đá.

“Tôi cảm thấy rất nhiều cho Bukayo,” Ozil nói. “Tôi biết từ kinh nghiệm của chính mình cảm giác như thế nào khi bỏ lỡ một quả phạt đền.

“Trong một trận chung kết, là trận cuối cùng, gánh vác trách nhiệm của cả một quốc gia với tư cách là một cầu thủ trẻ – hãy tôn trọng. Không nhiều cầu thủ dám làm điều đó.”

Ozil, người từng chơi cho Đức từ năm 2009 đến 2018, đã nghỉ thi đấu quốc tế với lý do lạm dụng phân biệt chủng tộc.

Vào thời điểm đó, anh ấy đã tweet: “Tôi là người Đức khi chúng tôi chiến thắng, nhưng tôi là người nhập cư khi chúng tôi thua” – một thông điệp được nhiều người lặp lại để phản ứng lại việc lạm dụng phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ da đen trẻ tuổi của Anh.

Tags