Man City sở hữu tỷ lệ thống kê vượt trội tại Premier League

Posted on Thứ Hai, Tháng Tám 29th, 2016

Đạt tỷ lệ chiến thắng 100% kể từ đầu mùa, Man City cùng với Chelsea, M.U đang trở thành 3 ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch bang xep hang bong da anh năm nay.

Cq-lW1ZWIAAPeck

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh thế trận trong trận đấu, và các con số thống kê từ ket qua bong da, Manchester City đang thể hiện những sự vượt trội.

Thể hiện sự vượt trội về thời lượng kiểm soát bóng và tung ra các đường chuyền, Man City đang có thời gian kiểm soát bóng trung bình sau 90 phút lên tới 67% sau 3 trận đã qua mùa này.Đó là tỷ lệ cao nhất Premier League cho tới lúc này, cao hơn 6% với các đội xếp sau như Southampton hay Chelsea. Trong trận đấu với West Ham, họ có số đường chuyền gấp đôi đối thủ (587 so với 276 đường chuyền).

Dưới thời Pep Guardiola, Man City đang chuyển hóa thời lượng kiểm soát bóng vượt trội thành bàn thắng. Một trong số đó là Raheem Sterling. Bỏ qua sự chê trách mùa giải bong da trước và tại EURO, anh đang chơi khá tốt, anh chỉ góp công vào 5 bàn thắng trong 22 trận đấu dưới thời Manuel Pellegrini. Tuy nhiên, trong 4 trận đã qua ở mùa giải mới, cầu thủ trẻ người Anh đã ghi dấu giày trong 5 bàn thắng (2 bàn, 3 kiến tạo) của Man City dưới thời tân huấn luyện viên CLB, chỉ trong 4 trận.

Một cầu thủ khác là Nolito, khi anh ghi 3 bàn và 2 kiến tạo trong 5 trận đầu tiên cho Man City trên tất cả các đấu trường. Đây cũng là lần thứ hai trong lịch sử Premier League, cả hai CLB thành Manchester đều thắng 3 trận đấu đầu tiên trong mùa giải, kể từ lần đầu tiên vào màu 2011-12.

Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa M.U và Man City, giữa Mourinho và Pep vào vòng kế tiếp Premier League hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Báo thể thao Việt Nam