M.U đang hồi sinh với “Thế hệ 2016” của Van Gaal

Posted on Thứ Tư, Tháng Ba 2nd, 2016

Trong một tuần qua theo nhiều bao bong da thì bức màn u ám ở Old Trafford được vén lên, nhường chỗ cho ánh sáng lùa vào. Trong niềm hân hoan với “Thế hệ 2016”, cảm giác về sự hồi sinh cứ lớn dần lên. Sau nhiều năm, một lứa trẻ tài năng lại được M.U giới thiệu.

M.U đang hồi sinh với Thế hệ 2016 của Van Gaal

CÁC CẬU BÉ CỦA LOUIS
3 trận đã qua, M.U toàn thắng. Tất cả đều mang dấu ấn đậm nét của các cầu thủ từ học viện (10 người). Marcus Rashford là cầu thủ cây nhà lá vườn thứ 7 đột nhập vào đội ngũ cao cấp trong mùa giải này và là người thứ 14 trong triều đại Van Gaal. Sự nở rộ tài năng trẻ trở thành điểm nổi bật trong chiến dịch khó khăn của M.U và cài cắm niềm hy vọng, những người này sẽ giúp đội bóng phục sinh.

“Đó là một bầu không khí trong lành”, Michael Carrick nói, “Các chàng trai trẻ đã chứng minh chỉ cần có cơ hội, điều tuyệt vời sẽ đến. Họ cung cấp những tươi mới và thay đổi sự trì trệ trong đội hình”. M.U đang cảm nhận rõ ràng lợi ích từ thế hệ thanh niên.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Rashford, Borthwick-Jackson hay Lingard có một chút liều lĩnh, một chút phiêu lưu và rất nhiều khao khát chiến thắng. Họ vào sân và chơi như thể đó là trận cuối cùng, thoải mái thể hiện những kỹ năng đã học từ lò đào tạo đã sản sinh ra George Best, Ryan Giggs và David Beckham. Điều quan trọng nhất là tất cả mang tinh thần Quỷ đỏ, điều không thể mua được dù M.U đã chi tới 250 triệu bảng.

Trong quá khứ, M.U đã có “Những đứa trẻ của Busby”, “Chim non của Fergie” và bây giờ có thể là “Các cậu bé của Louis”. “Thế hệ 2016” bước lên thay thế “Thế hệ 1992”, một sự tiếp nối truyền thống, yếu tố giữ cho Quỷ đỏ luôn ở địa vị thống trị. Từ năm 1937, đội bóng này luôn có ít nhất một cầu thủ tốt nghiệp học viện trong đội hình.

VẪN CÒN NHỮNG HOÀI NGHI
Tuy nhiên tạm gác lại sự lạc quan, vẫn còn đó một số lo ngại từ hệ thống đào tạo trẻ, điều đã khiến PCT điều hành Ed Woodward tuyên bố sẽ phải “xem xét tận gốc”. Chiếc ghế Giám đốc học viện đã bỏ trống cả năm trời và Nicky Butt được bổ nhiệm vào tháng 10 năm ngoái, sau khi không thuyết phục được John McDermott, người nắm giữ vai trò tương tự ở Tottenham. Trong tháng trước, Paul McGuinness đã rời bỏ vị trí HLV U18 vì cảm thấy không có sự gắn kết giữa các bộ phận. Ông gắn bó với Carrington đã 25 năm và cuộc chia tay này để lại sự thiếu hụt lớn.

Sự thật là hệ thống phát triển thanh thiếu niên của M.U đã không thực sự thành công. Họ không thể chiến thắng ở FA Youth Cup 4 năm qua, trong khi U18 có ket qua bong da truc tiep thất bại tới 12 trận liên tiếp trước khi McGuinness ra đi. Mỗi năm, Quỷ đỏ dành ra khoản ngân sách hạn chế chỉ 3,5 triệu bảng cho hoạt động của Học viện, ít hơn 3 lần Man City. Họ đã tụt lại phía sau Man City, Chelsea, Arsenal và không thể thu hút những HLV xuất sắc.

Hy vọng rằng với thành công của Rashford và “Thế hệ 2016”, một cuộc cải tổ sẽ triển khai để rồi những lứa trẻ tài năng tiếp tục được M.U giới thiệu trong tương lai.