Lộ danh sách sơ bộ bầu chọn QBV FIFA 2015

Posted on Thứ Bảy, Tháng Mười 3rd, 2015

Danh sách sơ bộ về 59 cầu thủ được bầu chọn cho danh hiệu QBV FIFA 2015 đã được tiết lộ. Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều có tên trong danh sách này.

Danh sách sơ bộ Quả bóng vàng FIFA: Vẫn sẽ là Ronaldo và Messi?

Những cầu thủ của Barca góp mặt trong danh sách gồm 59 cầu thủ ở trên do tờ ty le bong da Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) tiết lộ là: Andres Iniesta, Ivan Rakitic, Claudio Bravo, Neymar, Javier Mascherano, Lionel Messi và Luis Suarez. Trong khi đó, Real Madrid có những cầu thủ như: Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Karim Benzema, Sergio Ramos, Luka Modric, James Rodriguez và Toni Kroos.

Ronaldo, chủ nhân của giải thưởng QBV FIFA 2014 và Lionel Messi vẫn được đánh giá là những ứng viên nặng kí cho danh hiệu QBV FIFA lần này. Tuy nhiên Lionel Messi đang chiếm ưu thế khi giúp Barca giành được cú ăn ba ở mùa giải trước. Còn Ronaldo thì trải qua một mùa giải trắng tay.

Những ngôi sao bong da như Paul Pogba, Robert Lewandowski, Thomas Mueller, Arjen Robben… cũng có tên trong danh sách trên. Ba cầu thủ của Man United có mặt trong danh sách đề cử sơ bộ là Rooney, De Gea và Depay.

Liệu họ có tiếp tục độc chiếm danh hiệu này?

Trong khi đó, David Silva (Man City), Cesc Fabregas (Chelsea), Gerard Pique, Jordi Alba và Sergio Busquets (Barca) không có tên trong danh sách này.

Việc thủ môn Gianluigi Buffon của Juventus vắng mặt trong danh sách sơ bộ gây nhiều ngạc nhiên. Trong năm 2015, Buffon đã giành được chức vô địch Serie A cùng với Juventus.

La Liga có 16 cầu thủ góp mặt trong danh sách trên. Trong khi đó, bong da anh Premier League đóng góp tới 20 cầu thủ.

Ủy ban bóng đá của FIFA sẽ gút danh sách trên xuống còn 23 người và công bố vào đầu tháng Mười hai năm nay. Danh sách 3 ứng viên cuối cùng sẽ được công bố vào ít ngày sau đó.

59 cầu thủ có mặt trong danh sách sơ bộ bầu chọn QBV FIFA 2015

Theo TTVN