Leicester sắp tan vỡ vì chuyện tiền thưởng là lương cầu thủ

Posted on Thứ Tư, Tháng Bảy 20th, 2016

Những người Leicester có lẽ đang thấm thía thứ bóng đá địa ngục đẫm máu khi nói đến chuyện tiền thưởng. Hết rồi câu chuyện cổ tích và sự lo lắng đang lớn dần lên.

Leicester sắp tan vỡ vì chuyện tiền thưởng là lương cầu thủ

Chưa đầy một tuần trước, Claudio Ranieri còn khẳng định rất chắc chắn với các phóng viên chuyên đưa tin về bong da ngoai hang anh rằng “tương lai N’Golo Kante nằm trong tay Leicester”. Thế nhưng chỉ hai ngày sau đó, tiền vệ người Pháp đã ký hợp đồng với Chelsea và gửi lại lời cảm ơn sâu sắc vì những gì The Foxes đã đem lại cho anh. Kante trị giá 32 triệu bảng và hưởng lương 150.000 bảng mỗi tuần.

Sau Kante sẽ là Riyad Mahrez. Cầu thủ chạy cánh người Algeria chắc chắn sẽ nói lời tạm biệt King Power. Ranieri biết rằng không thể giữ được anh ta và đồng ý bán nếu thu lại 45 triệu bảng.

Hiện tại Danny Drinkwater vẫn chưa tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng dù được đồn đoán tăng lương lên 80.000 bảng/tuần. Anh nói tương lai thuộc về Leicester, nhưng ai biết được điều gì sẽ xảy ra. Ban lãnh đạo vẫn chưa đề nghị chính thức.

Đã không còn sự lãng mạn

Bây giờ câu chuyện chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc và sự thật là những người anh hùng đang lần lượt bỏ đi. Tuy nhiên, cần phải làm rõ là Leicester không thiếu tiền. Họ không có bất kỳ món nợ nào phải thanh toán. Đồng thời, thu được ít nhất 150 triệu bảng từ chức vô địch Premier League và sắp tới, khi gói bản quyền truyền hình trị giá hơn 1 tỷ bảng được phân bổ, họ hoàn toàn rủng rỉnh về tiền bạc.

Trong kế hoạch tiền thưởng được định ra từ đầu mùa, Ban lãnh đạo Leicester không tính tới khả năng vô địch và khi điều đó xảy ra, các cầu thủ nhận được mức thưởng của việc kết thúc ở vị trí thứ 12. Mặc dù mỗi người đã nhận được một chiếc Mercedes từ Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha, song giá trị của nó chỉ là 32.000 bảng, nhỏ hơn một tháng thu nhập.

Những nhà vô địch đã không được tưởng thưởng xứng đáng.

Tiếc rằng khi có tiền, họ không hiểu tâm lý các cầu thủ đã thay đổi và chậm trễ điều chỉnh để phù hợp với tình hình.
Một nguồn tin nói với ESPN, một làn sóng bất mãn đã âm ỉ ở King Power. Nhiều người nghĩ rằng họ lẽ ra phải nhận được phần thưởng tốt hơn sau chiến tích vô tiền khoáng hậu.

Trong khi đó, một tháng thu nhập của những người như Kante và Mahrez lại khá thấp, chỉ 40.000 bảng. Họ đã chơi ấn tượng kể từ đầu mùa, tương tự Jamie Vardy. Thế nhưng vào tháng 2, chỉ một mình tiền đạo người Anh được tăng lương, lên 80.000 bảng còn họ thì không. Lưu ý rằng, Vardy đã 29 tuổi.

Bất cập tiền lương

Theo tin tức mới được cập nhật thì không chỉ Kante và Mahrez, rất nhiều cái tên khác thuộc diện công thần và đang trong tình trạng sắp đáo hạn hợp đồng vẫn chưa nhận được đàm phán gia hạn. Simpson và Wes Morgan chỉ còn 1 năm, còn Huth, Ulloa, Fuchs, Albrighton, King và Schmeichel thì 2 năm.

Có thể nhận thấy rõ ý đồ của Leicester với nhóm cầu thủ này. Ban lãnh đạo không vội vàng chìa ra bản hợp đồng mới mà chờ đợi xem, liệu họ còn giữ được phong độ trong mùa tới hay không.

Những người hùng như Morgan, Okazaki, Drinkwater chưa được tăng lương.

Bóng đá là niềm vui, nhưng để nuôi dưỡng niềm vui, cầu thủ cần có tiền. Nếu không, nó là địa ngục và họ chỉ muốn thoát ra.

Như vậy, các nhà vô địch Premier League sẽ phải tiếp tục chơi với mức lương cũ, vốn không hề cao. Đội trưởng Morgan là 30.000/tuần, tương tự Schlupp, trong khi Ulloa là 40.000 còn Huth nhỉnh hơn chút đỉnh, với 45.000 giống như Drinkwater.