Lau bàn thờ bằng nước gì để thần phật tổ tiên ban phước lành

Posted on Thứ Năm, Tháng Tám 20th, 2020

Lau bàn thời bằng nước gì? Khi lau bàn thờ, bạn không được sử dụng nước lã mà phải sử dụng những loại nước sau đây để tổ tiên, thần phật phù hộ. Ngoài ra, khi lau bàn thờ, bạn cần phải hết sức chú ý tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

1. Lau bàn thời bằng nước gì?

Nước rượu pha với gừng

Lau bàn thời bằng nước gì? Khi lau dọn bàn thờ, đặc biệt là đối với các tượng thờ hay bài vị thì tuyệt đối không được sử dụng nước lạnh để lau. Thay vào đó bạn phải sử dụng nước rượu pha loãng với một chút gừng giã nhỏ. Bởi theo quan niệm dân gian, thì cả rượu và gừng đều trừ tà rất tốt. Sử dụng nước rượu pha gừng lau bàn thời giúp tẩy uế, làm sạch các vết bẩn cũng như đuổi sạch những điều xui xẻo trong quá khứ đi.

Nước rượu pha loãng với tỏi

Sử dụng nước rượu pha với với không những giúp bàn thờ sạch sẽ, sáng bóng mà còn giúp xua đi những vận xấu đang đeo bám để luồn khí mới tốt đẹp hơn đến với gia đình bạn.

Lau bàn thờ bằng nước thảo dược

Nước thảo dược sử dụng để lau bàn thờ bao gồm 5 loại thảo dược là hồ, quế, gỗ vang, đinh hương, bạch đàn. Nước thảo dược hay còn gọi là nước bao sái. Bạn pha nước bao sái bằng cách đui sôi 1,5 lít nước cùng với các nguyên liệu trên trong vòng 2 phút thì tắt bếp để âm, rồi sử dụng phần nước để lau bàn thờ.

Lau bàn thờ bằng nước ấm

Lau bàn thời bằng nước gì? Khi lau bàn thờ bạn không được sử dụng nước lã, tuy nhiên bạn có thể sử dụng nước ấm để lau. Khi lau bạn phải lau từ bài vị cho đến bát hương nhằm tránh sự hao tài. Khi đặt xuống, cần đặt bài vị và bát hương của thần Phật trước rồi mới đến tổ tiên.

lau-ban-tho-bang-nuoc-gi

Lau bàn thờ bằng nước gì thu hút tài lộc

2. Một số điều chú ý khi lau dọn bàn thờ

Khi đã biết được lau bàn thờ bằng nước gì, thì bạn cần phải chú ý đến đến những điều sau nhằm tăng tài, tăng lộc. Ngoài ra, mọi dự định của bạn sẽ thành công hơn trong tháng tới, nếu bạn xem ngày tốt tháng 8 năm 2020 để chọn ngày đẹp trước khi thực hiện các công việc.

  • Người xưa thường phải tắm rửa sạch sẽ trước khi dọn bàn thờ.
  • Chuẩn bị sẵn đĩa hoa quả đặt lên bàn thờ rồi mới thắp một nén hương.
  • Chuẩn bị một chiếc bàn, trên mặt bàn có trải vải hoặc giấy màu đỏ để đặt bài vị.
  • Bắt đầu công việc sau khi hương hết cháy.
  • Lau bài vị của thần Phật trước sau đó mới đến bài vị của tổ tiên.
  • Lau bài vị trước sau đó mới đến bát hương
  • Sau khi lau xong bát hương thờ thần phật thì sử dụng 7 tờ tiền vàng, còn bài vị của tổ tiên thì sử dụng 3 tờ tiền vàng để đốt hơ quanh. Đến khi tiền vàng cháy một nửa thì bỏ vào trong. Khi tiền vàng cháy hết thì đổ tro vào một lần.
  • Nên bao sái bàn thời khoảng 2 – 3 tháng một lần. Không nên lau dọn thường xuyên bàn thờ.

Bàn thờ là nơi linh thiêng. Vì vậy, sau khi đã biết lau bàn thờ bằng nước gì, thì bạn hãy sử dụng đúng những loại nước này để thần linh, tổ tiên ban phước lành. Ngoài ra, nếu muốn công việc của bạn gặp nhiều điều may mắn trong tháng 9 âm lịch, hãy xem ngày đẹp tháng 9 năm 2020 trước khi quyết định làm những việc quan trọng.

Tags