Lampard không cần đặt chiến thắng lên hàng đầu

Posted on Thứ Tư, Tháng Chín 25th, 2019

Với riêng Super Frankie, kết quả bóng đá ngoại hạng anh không nên là điều được đặt làm ưu tiên hàng đầu.

“Các con số đang chỉ ra Liverpool lúc này hơn Chelsea tới 10 điểm, và họ (Chelsea) đang không nỗ lực chiến đấu cho danh hiệu vô địch.”

“Tôi hy vọng họ không nên quen với việc chấp nhận thất bại, đó là điều hết sức quan trọng”.

Đó là những gì mà HLV Jose Mourinho đã nói, sau khi cậu học trò cũ Frank Lampard khẳng định vẫn rất tự hào với những gì mà các cầu thủ của mình đã làm được trước một đối thủ mạnh như Liverpool, đặc biệt là sự vùng lên mạnh mẽ trong 30 phút cuối trận.

Tuy nhiên với riêng Super Frankie, chiến thắng không nên là ưu tiên hàng đầu lúc này của ông. Nói vậy không có nghĩa là bảo The Blues có thể thi đấu chuệch choạc hay ra sân với một tâm lý thiếu quyết tâm, thế nhưng sự thật là với Lampard lúc này, có những điều cần được ưu tiên hơn là chiến thắng, hơn là kết quả và bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Lampard không cần đặt chiến thắng lên hàng đầu

Lampard không cần đặt chiến thắng lên hàng đầu

Dĩ nhiên, điều mà Mourinho nói là hoàn toàn chính xác. Dù lúc này Chelsea đang gặp khủng hoảng và mọi người cũng chẳng kỳ vọng quá nhiều vào việc họ có thể cạnh tranh danh hiệu, thế nhưng bản thân những người đang khoác trên mình màu áo xanh cần giữ cho mình tâm thế quyết thắng của một đội bóng lớn.

Báo thể thao viết nên nhớ, mùa giải năm nay là mùa giải bản lề để The Blues chuẩn bị cho sự trở lại mạnh mẽ ở mùa giải sau. Vì thế, cái mà Frank Lampard cần bây giờ là hiểu tường tận các cầu thủ của mình cũng như thử nghiệm nhiều những “miếng đánh” để tránh tình trạng “hết bài” cũng như để xây dựng một hệ thống phù hợp nhất với Chelsea.

Lampard cần giữ cho những cái tên được chọn luôn giữ được tinh thần quyết thắng ở mức cao nhất, nhưng bản thân ông thì lại không nên xem chiến thắng là ưu tiên hàng đầu. Nếu quá coi trọng kết quả, có thể Lampard sẽ vì để đảm bảo điểm số mà chùn tay trong việc đưa ra những quyết định có tính mạo hiểm trong đó. Nhắc lại một lần nữa, mùa giải năm nay chỉ là mùa giải bản lề cho sự trở lại của Chelsea.

Tags