Klopp – Người tình trong mộng của Bayern

Posted on Thứ Tư, Tháng Hai 20th, 2019

HLV của Liverpool là Juergen Klopp và CLB Bayern Munich chẳng lạ gì nhau. Klopp từng khiến Bayern thất điên bát đảo khi còn dẫn dắt Borussia Dortmund.

Nếu Số Mệnh chỉ tác động thêm một chút, có lẽ Klopp sẽ không phải ở tình trạng chống lại đội bóng đồng hương, mà đã là người dẫn dắt quyền lực đó ở những chuyến chinh phục vinh quang. Nhưng không, Số Mệnh không cho phép Klopp và Bayern có được điều đó, chí ít cho đến thời điểm này.

Lich thi dau bong da hom nay 03h00 rạng sáng mai, Liverpool sẽ tiếp đón Bayern trên sân nhà Anfield tại khuôn khổ vòng knock-out Champions League. Một lần nữa, HLV Klopp lại đối mặt với đối thủ quen thuộc từng đem đến nhiều ngọt ngào và cay đắng cho ông tại Bundesliga lẫn Champions League.

Ông chủ tịch quyền lực của đội bóng Đức là Uli Hoeness đã công khai tiết lộ về việc Klopp đã trượt khỏi tầm với của mình như thế nào, chỉ trong một tích tắc. Nếu không Klopp đã nắm Bayern thay vì Klinsmann. Sau những thành công của Klopp tại Dortmund, Hùm Xám đã rất muốn mời chiến lược gia này về huấn luyện.

“Theo quan điểm cá nhân, tôi cực kết Klopp. Tôi đã cố gắng rất nhiều để đưa Klopp về, tuy nhiên, cuối cùng lại là một Juergen khác – Juergen Klinsmann. Tôi thật sự ấn tượng và kính nể Klopp cả ở tư cách lẫn năng lực. Thật đáng tiếc là Dortmund đã có được Klopp”.

Trong rất nhiều năm, những tin đồn về về sự kết cặp này cứ râm ran trong giới thạo tin bóng đá Đức. Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, và thực tế, Klopp đã quyết định đến Anfield vào năm 2015.

Klopp - Người tình trong mộng của Bayern

Klopp – Người tình trong mộng của Bayern

Liverpool là một mắt xích quan trọng trong mối duyên dang dở của Klopp và Bayern. Nếu Số Mệnh cũng sao sát hơn một chút, thì Bayern sẽ không mắc phải sai lầm khi chiêu mộ hỏng Klopp. Bởi ngay trước khi Bayern có ý định dùng Klinsmann thì hai ông chủ Mỹ của Liverpool cũng đã tiếp xúc với Klinsmann.

Kqbd về tổn thất của Bayern là món hời của Dortmund. Juergen Klinsmann chỉ tồn tại được ở Bayern không đầy một mùa giải, trong khi đó, Juergen Klopp tại vị ở Dortmund nhiều năm, thu hoạch 2 Đĩa Bạc Bundesliga và 1 danh vị Á quân Champions League (thua chính Bayern Munich trong trận chung kết toàn Đức).

Vì Klopp đã thuộc về Dortmund nên Bayern có vẻ gặp vấn đề với vị trí HLV trưởng. Sau Klinsmann là những Louis van Gaal, Jupp Heynckes (người đánh bại Klopp trong trận chung kết Champions League 2013) và Pep Guardiola.

Tags