Juventus đang thích nghi việc thiếu Ronaldo

Posted on Thứ Sáu, Tháng Ba 29th, 2019

Cristiano Ronaldo hứa sẽ trở lại trong hơn 10 ngày nữa, kịp bình phục chấn thương anh gặp phải ở ĐTQG để dự trận gặp Ajax tại lượt đi tứ kết Champions League.

Điều HLV Massimiliano Allegri cần chú ý chính là phải tận dụng giai đoạn Ronaldo vắng mặt để xây dựng và kiện toàn các phương án chiến thuật khi không có anh.  Cụ thể, Ronaldo sẽ ngồi ngoài khi Lão phu nhân gặp Empoli cuối tuần này, Cagliari giữa tuần và Milan cuối tuần sau theo lich thi dau bong da hom nay.

CR7 vẫn đang thể hiện phong độ và thể lực đáng kinh ngạc ở độ tuổi 34. Nhưng ý chí phi thường của anh rồi cũng có lúc phải đầu hàng trước sự khắc nghiệt của thời gian. Vì thế trên cả chặng đường dài phía trước, Juve cần có phương án dự phòng cho Ronaldo.

Ai cũng hiểu mục tiêu lớn nhất của Juve chính là chức vô địch Champions League, nhưng cũng không ai đảm bảo Ronaldo sẽ thi đấu trọn vẹn được chiến dịch này.  Trên thực tế, việc mất Ronaldo không phải khó khăn quá lớn cho mục tiêu Scudetto, bởi dựa vào kqbd thì Juve đã dễ dàng thống trị Serie A từ năm này qua năm khác mà không cần CR7. Kể cả một đối thủ như Milan, Juve cũng dễ dàng “bóp mũi”.

Juventus đang thích nghi việc thiếu Ronaldo

Juventus đang thích nghi việc thiếu Ronaldo

Đây là lý do nhà ĐKVĐ Serie A đã vài lần từ chối những lời đề nghị đắt giá cho Kean, đồng thời đang nhanh chóng thúc giục Kean gia hạn (chỉ còn hợp đồng đến 2020). Trước mắt, Kean sẽ có thêm 3 trận trong vòng 1 tuần để cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng với vai trò người tạm thế chỗ Ronaldo.

Theo Corriere della Sera, Juventus đã không biết gì về điều này và căn dặn các nhân viên chuẩn bị sẵn sàng cho buổi kiểm tra y tế của Ronaldo. Ít giờ sau, CR7 mới thông báo trên báo thể thao cho Bianconeri. Bình thường, khi 1 cầu thủ không thực hiện mệnh lệnh, họ sẽ bị phạt.

Nhằm biết được chính xác mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Ronaldo gặp phải, ban lãnh đạo Juventus đã yêu cầu anh đến trung tâm y tế Continassa để kiểm tra. Tuy nhiên, cựu tiền đạo của Manchester United đã không xuất hiện tại Turin.

Tags