Hướng dẫn làm món thịt bắp bò luộc gừng sả

by dongla | Posted on Saturday, June 3rd, 2017

Thịt bắp bò luộc gừng sả là món ăn thơm ngon, đơn giản mà không kém phần tinh tế trong hương vị. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi cùng cả gia đình quây quần, thưởng thức món thịt bắp bò luộc gừng sả này cuốn với bún và rau thơm chấm nước mắm chua ngọt thì không có gì tuyệt vời hơn. Cách làm thịt bắp bò luộc gừng sả thì các bạn khỏi lo, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản dưới đây là có món ngon thưởng thức rồi. – ga luoc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram bắp bò
  • 2 củ gừng, 3 củ sả
  • 30 ml nước mắm,
  • Muối, hạt tiêu

>>> Có thể bạn chưa biết: luoc ga

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Bắp bò đem rửa sạch, dùng lạt quấn lại (nên quấn chặt 1 chút thì khi luộc xong, thịt bắp bò sẽ chắc hơn), ướp với 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa con muối, 2 thìa con hạt tiêu, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Các nguyên liệu đem sơ chế: gừng cạo vỏ, thái mỏng. Sả đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tước nhỏ.
  • Bước 3: Cho 2 thìa con dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn, sau đó cho gừng thát lát mỏng vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò và sả vào nồi. Trút nước xâm xấp mặt thịt, cho thêm 2 thìa con nước mắm ngon vào nồi, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 60 phút cho đến khi thịt bò được mềm (trong quá trình đun thịt bò nếu thiếu nước các nàng có thể trút thêm nước vào nồi nhé, đun đến khi thịt mềm). – gà luộc

Chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy ghiền và ngon miệng hơn với món bắp bò luộc này đấy. Thỉnh thoảng đổi món cho cả gia đình cũng rất thú vị phải không nào. Bí quyết nấu ăn ngon với món bắp bò luộc này đã  giúp cho bạn có thêm được nhiều công thức để nấu cho gia đình rồi đấy.Chúc bạn thành công .

Tags