Hướng dẫn cách chế biến Pate ăn bánh mì cực ngon

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười 11th, 2022

Bánh mì pate là món ăn sáng cực thân quen, không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn rất ngon miệng. Với vị giòn xốp của bánh mì, hòa quyện cùng với pate béo ngậy cùng những nguyên liệu đậm đà khác khiến người ăn say mê. Vậy bạn đã biết cách chế biến Pate ăn bánh mì hay chưa? Nếu chưa biết thì đừng bỏ lỡ bài biết này của xosominhngoc.vn nhé!

cách chế biến pate ăn bánh mì

Nguyên liệu làm bánh mì pate

Bánh mì pate được nhiều người gọi bằng tên bánh mì ba tê với lớp vỏ bánh mì giòn cùng nhân pate béo, thơm thêm chút tương ớt cay cay và một vài nhánh rau thơm hay lát dưa chuột.

Nếu muốn áp dụng thành công cách làm bánh mì pate ngon, bạn cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu tươi ngon. Chất lượng nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của bánh mì nhân pate đó.

Nguyên liệu bánh mì pate cần chuẩn bị như sau:

  • Bánh mì
  • 200 gram mỡ heo
  • 400 gram gan heo
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 200 gram thịt heo nạc xay ( hay đặc biệt có thể thêm thịt heo muối iberico )
  • 50g Hành củ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, muối, ớt
  • Rau ăn kèm: dưa chuột, cà chua, rau xà lách, cà rốt, rau mùi

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát, đũa thìa
  • Bếp
  • Chảo, nồi
  • Máy xay
  • Dao…

Cách chế biến pate ăn bánh mì chuẩn ngon

Thực ra, công thức làm bánh mì pate để bán rất đơn giản! Bạn chỉ cần quan sát, tìm hiểu kỹ và cẩn thận tỉ mỉ trong khâu chế biến thì sẽ cho ra thành phẩm bánh mì pate ngon tuyệt cú mèo

cách chế biến pate ăn bánh mì

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gan và mỡ heo

Đầu tiên, bạn cần sơ chế gan và mỡ heo với nước sạch nhiều lần  để loại bỏ máu, khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Tiếp đó, bạn cho gan heo vào ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút, rồi vớt ra rửa lại. Tiếp tục ngâm  gan hep và mỡ với nước muối hòa tan khoảng 5 phút. Cuối cùng, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để cho ráo nước và cắt nhỏ thành từng miếng để riêng trong một bát sạch.

  • Các nguyên liệu rau củ

Cà chua rửa sạch (có thể ngâm với nước muống pha loãng 5 phút) sau đó bỏ cuống và  lột sạch vỏ, rồi thái thành những miếng trong mỏng vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi gọt bỏ bớt phần vỏ. Tiếp đó, bạn bạn gọt bớt vỏ, thái thành những lát vát chèo mỏng.

Rau xà lách cắt bỏ phần rễ và bỏ những lá bị dập rồi ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để sạch. Sau đó cũng rửa lại nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo nước

Tỏi và hành tím khô thì bạn bóc bỏ vỏ rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn nhỏ ra

Lấy khoảng 200gr bánh mì rồi xé vụn.

Bước 2 – Xào thịt và gan heo

Bước tiếp theo đó chính là xào thịt và gan heo. Bạn đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, sau đó đun nóng dầu ăn, chú ý bật nhỏ lửa.

Xào thịt: Lấy một nửa hành, tỏi vào xào thơm, tiếp tục cho phần thịt nạc xay và thịt mỡ xắt hạt lựu vào xào cùng. Bạn có thể nêm gia vị tùy theo khẩu vị như muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,…. Đảo mỡ và gan heo liên tục để chúng ngấm gia vị đều.

Xào mỡ và gan heo vừa chín tới để dậy mùi ba tê thơm ngon, hấp dẫn. Không cần xào chín quá vì còn mang đi hấp nữa.

Gan heo: Bạn lấy nửa phần hành tây, tỏi, hành củ còn lại đem xào chung với gan heo. Gan heo cũng chỉ cần xào chín tới.

Bước 3: Xay gan heo

  • Để cho hỗn hợp gan lợn nguội bớt thì bạn cho gan, bánh mì vào máy xay để xay pate cho nhuyễn đều và mịn màng nhé.
  • Sau đó, bạn quét một lớp dầu ăn vào quanh khuôn hấp pate để sau không bị dính. Tiếp theo bạn cho một lớp mỡ lợn dưới đáy khuôn hấp rồi đổ hỗn hợp pate lên trên, dàn đều rồi đậy nắp lại.

Bước 4: Hấp pate

  • Đặt khuôn hấp pate vào nồi hấp cách thủy trong khoảng vòng 1 tiếng.
  • Khi hấp xong, để biết pate đã chín ngon hay chưa thì bạn có thể dùng que tăm chọc vào phần pate. Nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín ngon và ngược lại nếu còn nước là pate chưa chín.

Bước 5: Hoàn thành bánh mì pate

Bạn dùng dao hoặc kéo để xẻ dọc bánh mì ra rồi phết pate lên bánh mì. Sau đó bạn cho thêm dưa leo, rau xà lách, cà chua vào bánh mì rồi thêm chút tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức nhé.

Trên đây là một số bước hướng dẫn chi tiết cách chế biến pate ăn bánh mì. Chắc hẳn với những chỉ dẫn này sẽ không thể nào làm khó bạn được đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để làm thử bánh mì pate này thôi nào! Chúc các bạn thành công với công thức trên.

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

Tags