Học món chân giò heo hầm măng tươi cực ngon

by dongla | Posted on Wednesday, July 26th, 2017

Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ quát của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng sốt dẻo cùng nước canh thắm thiết thật ngon và quyến rũ. Giờ đây phải bôn ba xứ người không còn được mẹ nấu cho ăn món canh này vào những ngày mưa buồn nữa nên phải tự học cách để nấu bếp để vơi đi nỗi nhớ nhà và nhớ mẹ. bữa nay thuc don moi ngay xin san sớt lại cho các bạn cách nấu món giò heo hầm măng tươi ngon và đơn giản.

vật liệu dành cho món giò heo hầm măng tươi:

– 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)
– 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)
– Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

– Gia vị : Nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, dầu ăn, giấm…

cach-nau-mon-gio-heo-ham-mang-tuoi-ngon-me-ly

Cách làm:

– Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.

– Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.

– Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lã cho sạch rồi vắt ráo.

me

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon

– Hành củ thái mỏng.

– Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho mặn mà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lạnh vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 – 40 phút).

– Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.

– đề nghị thành phẩm là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon thuần chất pha với ít chanh và hạt tiêu sẽ rất ngon.

Vậy là món Giò heo hầm măng đã hoàn tất, bạn chỉ việc múc ra tô, rắc thêm một ít tiêu lên tô súp hầm là đã có thể mời cả gia đình dùng, thật là ngon đến mê ly!

Tags