Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh trước toàn trường bị kỷ luật

Posted on Thứ Ba, Tháng Chín 29th, 2015

Hiệu trưởng THCS thị trấn Vạn Hà (Thanh Hóa) bị khiển trách, buộc xin lỗi phụ huynh vì đã nêu tên người này trước toàn trường.

Ông Lê Đức Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, tại buổi họp chiều 28/9, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã thống nhất khiển trách ông Lê Văn Vượng, Hiệu trưởng THCS thị trấn Vạn Hà do nêu tên phụ huynh trong giờ chào cờ toàn trường.

Tập thể Ban giám hiệu trường này cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp, chỉ đạo, tổ chức việc thu chi tài chính và kêu gọi các khoản đóng góp từ phụ huynh.

THCS Van ha

Trường THCS Vạn Hà. Ảnh: Lê Hoàng.

ng Hạnh cho hay, sau khi dư luận và báo chí phản ánh, UBND huyện Thiệu Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra và xác định, việc thầy Vượng nêu tên phụ huynh Đào Đức Vinh trong giờ chào cờ ngày 14/9 là có thật.

“Việc phụ huynh chưa thống nhất với các khoản thu là bình thường. Song hiệu trưởng lại nêu tên vị này trước toàn trường như vậy là không đúng. Sai sót đáng tiếc không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân mà còn tác động đến mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh”, ông Hạnh nói và cho hay, hiệu trưởng Vượng đã gặp anh Vinh để xin lỗi.

Cũng theo ông Hạnh, việc hiệu trưởng cũng như giáo viên chủ nhiệm đứng ra thông báo và thu một số khoản như quỹ Hội chữ thập đỏ, quỹ Đội, quỹ Hội cha mẹ học sinh… là không đúng thẩm quyền. Thông báo này gây sự hiểu nhầm về mức thu quá nhiều đối với học sinh, tạo dư luận không tốt. Ngoài ra, một số khoản thu ở trường THCS Thị trấn Vạn Hà như khoản 3 triệu đồng/lớp để lắp đặt máy chiếu đa năng, tiền ghế ngồi chào cờ được xác định là không đúng quy định và chưa phù hợp với đời sống của phụ huynh hiện nay.

Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa Hoàng Viết Chọn đã yêu cầu trường THCS thị trấn Vạn Hà hủy bỏ các khoản thu không đúng quy định nêu trên đồng thời chỉ đạo tạm dừng khoản thu xã hội hóa giáo dục. Nhà trường buộc phải rà soát, điều chỉnh quy trình nhằm đảm bảo chặt chẽ tính công khai, dân chủ và tự nguyện.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm và rút kinh nghiệm qua vụ việc vừa rồi, Phòng Giáo dục huyện Thiệu Hóa đã gửi thông báo đến tất cả trường học trên địa bàn để rút kinh nghiệm.

Trước đó ngày 13/9, trường THCS thị trấn Vạn Hà tổ chức hội nghị phụ huynh để thông báo kế hoạch dạy học và tình hình thu chi, đóng góp tài chính trong năm học mới. Trong buổi họp tại lớp 9B, khi nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo các khoản thu, anh Đào Đức Vinh thắc mắc về một số khoản chưa hợp lý. Tuy nhiên, thay vì giải thích cho phụ huynh, trong buổi chào cờ đầu tuần sáng 14/9, anh Vinh bị hiệu trưởng nêu tên trước toàn trường khiến phụ huynh bức xúc.

->> Truy cập tại đây để nhận Newegg promo codes 2015.