Góc tâm sự – Chồng ngoại tình với người cũ

Posted on Thứ Sáu, Tháng Năm 15th, 2015

Goc tam su – Tôi năm nay 28 tuổi, kết hôn được 5 năm và hiện giờ đang có một bé trai 4 tuổi. Trước khi vợ chồng tôi yêu nhau, anh ấy đã có một mối tình kéo dài hơn 3 năm với một người con gái. Họ học chung thời cấp 3, lại chơi chung với nhau nên nảy sinh tình cảm.

Tôi phải làm gì khi chồng qua lại với người cũ (Ảnh minh họa)
Tôi phải làm gì khi chồng qua lại với người cũ (Ảnh minh họa)

Mọi người trong gia đình hai bên đều biết chuyện nhưng khi hai người họ xin phép được làm đám cưới thì gia đình nhà chị kia không đồng ý với lý do nhà anh nghèo. Sau đó họ chia tay, mỗi người đi một ngả. Rồi anh gặp tôi, yêu tôi, tình yêu cũng có lúc giận dỗi, cãi vã đòi chia tay nhưng cuối cùng lại quay lại và kết thúc bằng một đám cưới.

Thời gian trôi đi gia đình tôi sống trong hạnh phúc, đặc biệt khi đứa con chào đời lại càng làm cho tình cảm vợ chồng trở nên thắm thiết hơn. Vậy mà cách đây không lâu tôi phát hiện ra chồng mình ngoai tinh với người cũ.

Một người bạn nhìn thấy anh đi vào nhà nghỉ cùng với một cô gái nên đã gọi điện cho tôi. Tôi tức tốc chạy đến bắt quả tang tại trận làm ầm ĩ lên. Chị ta nói xin lỗi tôi, rồi chồng tôi cũng ăn năn, hứa lên hứa xuống sẽ cắt đứt mọi liên lạc, không phản bội tôi nữa.

Một thời gian sau, chồng tôi có vẻ biết lo cho vợ con, anh đi làm đến nơi về đến chốn, ngoan ngoãn, lương được bao nhiêu nộp đủ cho vợ. Tưởng rằng sau lần đó chồng đã biết tu tỉnh, biết thương yêu vợ con.

Nào ngờ cách đây khoảng một tuần, tôi lại phát hiện ra hai người họ lén lút nhắn tin điện thoại qua lại với nhau. Tôi có hỏi thì anh trả lời chỉ là bạn, chị ta lấy chồng nhưng cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã chia tay, giờ đang nuôi một con gái. Chính vì vậy mà chị ta hay tâm trạng muốn có người để trò chuyện.

Chồng nói vậy và bảo tôi yên tâm, chuyện không có gì mà sao tôi cứ phải bới móc lên làm gì? Nhưng làm sao tôi có thể chịu đựng được khi mà hàng ngày anh vẫn liên lạc với chị ta. Rồi ai biết “ma ăn cỗ” lúc nào, họ đã có thời gian yêu nhau say đắm, lại đã từng ngủ cùng nhau. Ai dám chắc rằng không có chuyện “tình cũ không rủ cũng đến”

Bây giờ chỉ nhắn tin hỏi thăm xã giao rồi sau đó hẹn gặp trên giường lần nữa thì sao? Buồn quá, tôi đã gọi điện cho chị ta nhưng mà chị ta trơ trẽn, còn nói “chồng em, em giữ sao lại gọi chị”. Sau đó vẫn cứ liên lạc với chồng tôi chuyện trò. Còn chồng thì tôi nói gì cũng ừ, vẫn quan tâm đến vợ con nhưng rồi qua lại với chị ta cũng có. Tôi phải làm gì bây giờ đây?