FIFA chốt thời gian địa điểm cho lễ trao giải Quả bóng vàng 2015

Posted on Thứ Năm, Tháng Chín 17th, 2015

Theo thông báo mới nhất từ FIFA, giải Quả bóng vàng 2015 sẽ được trao cho người xứng đáng vào ngày 11/1/2016 tại Zurich (Thụy Sĩ).

FIFA chốt ngày trao giải Quả bóng vàng 2015

Cách đây ít giờ, FIFA đã chính thức chốt thời gian địa điểm tổ chức lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2015. Theo tuyên bố của cơ quan này, buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 11/1/2016 tại Zurich (Thụy Sĩ).

Ngoài trao giải Quả bóng vàng dành cho nam cầu thủ xuất sắc nhất năm (vốn được nhiều người quan tâm nhất), FIFA sẽ vinh danh nữ cầu thủ bong da xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất trong năm, bàn thắng đẹp nhất (giải Puskas), đội hình tiêu biểu FIFA, giải Fair-play…

Tuy nhiên, lúc này, FIFA vẫn chưa chốt thời gian công bố những ứng cử viên cho danh hiệu này cũng như danh sách rút gọn (gồm 3 đề cử) sau đó.

Năm nay, rất có thể, cuộc đua Quả bóng vàng sẽ lại là câu chuyện nội bộ của hai “siêu sao” Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Thực tế, họ cũng là những người nổi bật nhất trong năm qua. Trong đó, El Pulga góp công lớn giúp Barcelona giành cú ăn 4 (cúp nhà vua, Champions League, La Liga, siêu cúp châu Âu). Mới đây, cầu thủ này vừa giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu của UEFA.

Cristiano Ronaldo lại nổi bật ở thành tích cá nhân. Cầu thủ này giành Vua phá lưới La Liga, Vua phá lưới lich thi dau cup c1 Champions League và Chiếc giày vàng châu Âu.

Đây là năm thứ 6, FIFA tổ chức Quả bóng vàng theo thể thức mới (gộp với giải thưởng của tạp chí France Football). Năm ngoái, Cristiano Ronaldo là người đã được vinh danh ở giải thưởng này.

>>>> Xem thêm video clip tường thuật chi tiết trận đấu Roma 1-1 Barca tại đây.