FA đang tiếp cận Sam Allardyce trước con mắt Sunderland

Posted on Thứ Sáu, Tháng Bảy 15th, 2016

Kể từ khi Roy Hodgson từ chức HLV trưởng ĐT Anh tại VCK Euro vừa qua, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vẫn đang rốt ráo tìm người chịu trách nhiệm cho những ket qua bong da anh ở các giải sắp tới, và tính đến thời điểm này thì Sam Allardyce đang nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu.

FA đang tiếp cận Sam Allardyce trước con mắt Sunderland

ĐT Anh cần HLV cá tính như Big Sam

Ngoại trừ Sam Allardyce, còn một số ứng cử viên người Anh khác, nhưng có lẽ nhà cầm quân cựu trào này là người Anh có ưu thế hơn cả. Ngoài ra HLV người Đức Jurgen Klinsmann – đương kim HLV trưởng ĐT Mỹ hiện nay cũng được nhắc đến nhưng báo giới và dư luận bóng đá Anh phản đối mạnh mẽ với lý do “không muốn nhìn thấy một người Đức dẫn dắt ĐTQG Anh”.

Trả lời báo giới Anh, một lãnh đạo CLB Sunderland – CLB chủ quản của Allardyce cho biết họ đồng ý để FA tiếp cận và thương thảo với nhà cầm quân này, nhưng phải đảm bảo được 2 điều kiện.

FA còn tiết lộ tin tức rằng họ sẽ cố gắng công bố danh tính HLV trưởng ĐTQG trước tháng 9 vì ngày 4-9, ĐT Anh sẽ chính thức tham gia vòng loại World Cup 2018, khu vực châu Âu.

Thứ nhất là mọi thứ phải diễn ra trong vòng bí mật, và thứ hai là thời gian thương thảo phải diễn ra nhanh chóng để CLB không bị động trong vấn đề nhân sự của mình. Thế nên khi thông tin FA tiếp cận Sam Allardyce xuất hiện tràn lan trên báo giới Anh thì lãnh đạo Sunderland đã công khai cho biết họ rất không hài lòng.