ĐT Việt Nam nếu thắng Iraq sẽ gây hiệu ứng rất lớn

Posted on Thứ Tư, Tháng Mười 7th, 2015

“Theo các bạn, thắng Iraq hay Thái Lan sẽ thú vị hơn? Tôi cho rằng nếu chúng ta tạo được bất ngờ trước Iraq thì Việt Nam sẽ tạo được hiệu ứng lớn hơn không chỉ tầm khu vực mà là cả châu Á nữa”, HLV Miura chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trước trận.

ĐT Việt Nam nếu thắng Iraq sẽ gây hiệu ứng rất  lớn

HLV Miura hứng thú trận đấu Việt Nam – Iraq hơn là gặp Thái Lan – Ảnh: Đức Cường

Sáng nay (10/7) đã diễn ra cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Iraq trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Đánh giá về đối thủ Iraq, HLV Toshiya Miura của ĐT Việt Nam khẳng định đây là một đội bóng rất mạnh. Họ đã giành chiến thắng đậm trước Đài Loan (TQ) và hòa trên thế thắng trước Thái Lan, do đó đây chắc chắn là trận đấu khó khăn đối với ông thầy Nhật Bản cùng các học trò.

Tuy nhiên, khi so sánh hai trận đấu gặp Iraq và Thái Lan thì HLV Miura lại có phần thích thú hơn khi đối đầu với đội bóng mạnh đến từ Trung Đông: “Theo các bạn thì thắng Iraq hay Thái Lan sẽ thú vị hơn? Dĩ nhiên tôi nghĩ rằng các bạn đang nghĩ đến Thái Lan bởi họ là đối thủ duyên nợ của Việt Nam và điều đó sẽ mang đến cảm xúc lớn hơn. Song với cá nhân tôi, nếu chúng ta tạo nên một điều gì đó bất ngờ trước Iraq thì hẳn nhiên ấn tượng dành cho đội tuyển Việt Nam sẽ lớn hơn, mạnh hơn và xa hơn, không chỉ trong khu vực mà là cả tầm châu Á nữa. Tất nhiên khả năng giành chiến thắng trước Iraq cũng là không dễ dàng, tuy nhiên hãy cứ chờ xem”.

  • Đọc tin tức the thao trực tuyến.

Liên quan đến những quan điểm về lối chơi mà ĐT Việt Nam thể hiện trong 2 trận đấu với Thái Lan và Đài Loan (TQ) vừa qua, HLV Miura cũng nhấn mạnh: “Tôi là người chịu trách nhiệm về trận đấu.

Tôi chỉ tin vào những đánh giá, nhận xét từ phía tôi và các trợ lý mà thôi. Về lối chơi của ĐT Việt Nam, tùy vào các đối thủ mà chúng ta chạm trán mà tôi sẽ có những phân tích, chiến lược phù hợp”.

Nhận định về đối thủ Iraq, tiền đạo Lê Công Vinh một lần nữa khẳng định: “Chỉ những đội bóng trên tầm Iraq thì mới có thể vừa đá hay, đẹp và chiến thắng. HLV Miura đã cho chúng tôi xem băng hình trận đấu giữa họ và Thái Lan. Và có thể thấy rằng những điểm mạnh của họ gần như vượt trội, còn điểm yếu thì rất ít. Tất nhiên vẫn có cơ hội để chúng ta làm nên bất ngờ. Đội bóng sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất”.

Vào lúc 19h00 tối mai tại sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với Iraq ở trận thứ 3 của cả 2 đội ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Nguồn: ole.vn