ĐT Thái Lan đua Việt Nam: Chờ ngày bốc thăm vòng loại

Posted on Thứ Ba, Tháng Bảy 16th, 2019

Nhật báo thể thao uy tín Thái Lan Siam Sport đã khẳng định HLV nổi tiếng người Nhật Bản Akira Nishino sẽ trở thành tân “thuyền trưởng” của ĐT Thái Lan sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra sau đây 2 ngày.

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup sắp tới sẽ được diễn ra vào ngày 17/7 ở Kuala Lumpur (Malaysia), không loại trừ khả năng ĐT Thái Lan sẽ nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam do 2 đội thuộc 2 nhóm hạt giống khác nhau.

Trang báo thể thao nổi tiếng Siamsport mới đây đã đưa tin khẳng định một thành viên trong Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tiết lộ HLV Akira Nishino sẽ trở lại xứ Chùa Vàng sau khi diễn ra lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 để ký hợp đồng chính thức dẫn dắt đội U23 và ĐTQG nước này.

Theo bóng đá số  nhà cầm quân từng đưa ĐT Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018 chỉ nhờ hơn ĐT Senegal về chỉ số fair-play đã trở về nước và chỉ để lại một thông điệp: “Tôi chỉ đi ăn tối với đại diện của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và chưa ký hợp đồng để dẫn dắt tuyển Thái Lan thời gian tới.”

ĐT Thái Lan đua Việt Nam: Chờ ngày bốc thăm vòng loại

ĐT Thái Lan đua Việt Nam: Chờ ngày bốc thăm vòng loại

Tuy nhiên, chia sẻ trên tờ Matichon, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đã có những giải thích để làm yên lòng người hâm mộ: “Tôi đã đi ăn với HLV Nishino trước khi ông ấy về Nhật Bản. Ông ấy cam kết sẽ nhận lời dẫn dắt tuyển Thái Lan. ”

Đã có nhiều thông tin cho rằng, việc không thỏa thuận được lương bổng cũng như áp lực về thành tích trong thời gian ngắn đã khiến HLV Akira Nishino muốn lật kèo với bóng đá Thái Lan.

Siamsport còn cho biết, ĐT Thái Lan dưới thời tân “thuyền trưởng” Nhật Bản sẽ có 10 ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9, nơi “Bầy voi chiến” chỉ ở nhóm hạt giống số 3 khu vực châu Á. Trước đó, HLV Nishino có thể sẽ triệu tập nhiều tuyển thủ Thái Lan lên ĐTQG sau khi họ kết thúc vòng 26 Thai League diễn ra vào ngày 25/8 theo lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

“Nguồn tin trong Liên đoàn tiết lộ rằng ông Nishino không lo lắng về kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Bởi vì, ông từng dẫn đội tuyển Nhật Bản vào vòng 16 đội World Cup 2018, diễn ra ở Nga. HLV Nishino biết phải mang đến điều gì cho đội tuyển quốc gia Thái Lan.” – Siam Sport viết.

Tags