Những điều cần viết về cây tùng trong phong thủy

Posted on Thứ Sáu, Tháng Năm 24th, 2019

Cây tùng trong phong thủy có ý nghĩa gì? Có những loại cây tùng gì trong phong thủy nội thất? Hãy cùng xổ số minh ngọc tìm hiểu dưới đây nhé!

1.Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy

Từ xa xưa tới nay, cây Tùng được biết đến như một loại cây có sức sống mãnh liệt cực kỳ giỏi. Cây Tùng được mọc lên từ nguồn đất cằn cỗi khô cằn thiếu dinh dưỡng. Sống trong một môi trường đầy những khắc nghiệt nhưng cây tùng vẫn sống vươn lên một cách phi thường ,đó chính là khả năng chịu rét rất tốt , rất ngoạn mục . Bởi lý do đó mà người ta mệnh danh cho cây tùng là Chúa Trùm Thảo Mộc.

Cây tùng trong phong thủy có ý nghĩa biểu tượng cho người khí chất quân tử: Cây Tùng dù ở bất cứ thời tiết nào cũng sống hiên ngang bất chấp thời tiết. Chính vì vậy mà  ông cha ta ví cây Tùng giống như là một vị quân tử kiên cường vượt qua sóng gió.

Cây Tùng là hình ảnh ký thác sự nhớ thương: Vào thời xuân thu hay hiện đại nay,rất  nhiều người  thường trồng cây Tùng bên cạnh bia mộ của những người thân yêu trong gia đình, không chỉ tượng trưng cho tinh thần hiên ngang, kiên cường mà còn thể hiện sự thương nhớ đến người đã khuất mang cầu nối vô hình giữa người dương với người âm.

Tùng được coi là cây linh thiêng: Theo tâm linh của những người xưa thì Cây Tùng có thể hóa nhập biến thành các con vật . Khi ăn quả của cây Tùng thì có thể sống lâu trăm tuổi. Người ta còn cho rằng cây Tùng có khả năng trừ tà trừ ma bởi những con ma  đều rất sợ cây tùng do vậy ở những bãi tha ma đều có những cây tùng

2. Các loại cây tùng trong phong thủy nội thất

Cây Tùng trong phong thủy nội thất có nhiều loại thường là: cây Tùng Thơm, Tùng Bồng Lai, Tùng Bách Tán.

Cây tùng bách tán:

Các loại cây tùng trong phong thủy nội thất

Tùng bách là loài thực vật thân gỗ có chiều cao từ 15 – 20 m, đường kính thân cây lớn hơn 40 cm. Cây có độ phân tán đồng đều và có đường kính giảm dần từ gốc đến ngọn, nhánh cây mọc ngang và xếp thành vòng tròn có hình tháp. Với bề ngoài như cây tháp nên tùng bách thường được trang trí ở trước lối vào của ngôi nhà hoặc làm ranh giới phân chia giữa hai làn đường.

Tùng bách có lá hình vảy và có cấu trúc sắp xếp là hình xoắn ốc, những bông hoa tùng bách có màu trắng vàng đan xen lẫn nhau, dạng hình cầu là đặc điểm của quả của tùng bách 

Cây Tùng Bách Tán trong phong thủy có ý nghĩa lại trừ tà khí, mang đến sự bình yên cho con người. Cây này cũng chịu được hạn, được gió nên được ví như đấng nam nhi đại trượng phu mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất.

Cây tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai có đặc điểm lá mọc nhiều dày và thành từng tán một như những đám mây, lá nhỏ và nhọn mọc quanh cành. Thân cây mềm và khá dẻo có thể uốn lượn tùy theo ý thích. Một trong những đặc điểm mà Tùng Bồng Lai được nhiều người yêu thích đó là cây có tuổi thọ rất cao

Cây Tùng Bồng Lai mang ý nghĩa phong thủy nhiều tới sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu. Đặc biệt với người cầm tinh con khỉ, có được cây này như có quý nhân phù trợ, làm ăn phát tài…Cây Tùng Bồng Lai nhỏ phù hợp để bàn, kệ sách, trang trí quán cà phê.

Cây tùng thơm

Cây Tùng Thơm là cây thân gỗ nhỏ, có dạng hình tháp tự nhiên, cao trung bình từ 40-60cm có độ cao hết mức khoảng 2-3m, cây có thể sống được trong mát hay ngoài trời, đặc biệt cây này có mùi thơm rất dễ chịu. Lá của cây thuộc dạng lá kim, mọc nhiều trên cành nhánh, có màu xanh ngọn chuối.

Cây tùng thơm giúp Đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi trong công việc khi ngửi hương thơm của cây. Vì tinh dầu dịu nhẹ giúp tình thần của ta tỉnh táo và phấn chấn hơn.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về cây tùng trong phong thủy. Bạn có thể mua ngay một cây tùng về trang trí đó nhé!

Tags