Cuộc đua chức vô địch V-League

Posted on Thứ Sáu, Tháng Năm 31st, 2019

CLB TP.HCM đang có lợi thế trong cuộc cạnh tranh giành ngôi vương V-League 2019 khi tạo được cách biệt 5 điểm so với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

2 lợi thế

TP.HCM cũng có lich thi dau bong da hom nay thuận lợi. Thầy trò HLV Chung Hae Soung chỉ cần tập trung vào mặt trận V-League và cúp quốc gia. Ngược lại, Hà Nội FC phải căng sức ra chiến đấu trên nhiều mặt trận V-League, cúp quốc gia, AFC Cup.

Có thể với một số người hâm mộ khắt khe, đó là sự bất công khi đội chiếm đỉnh bảng V-League lại không có 1 cầu thủ phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, công tâm mà đánh giá, TP.HCM là tập thể mạnh, những Hữu Tuấn, Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh chưa thể hiện sự vượt trội và ghi điểm với ông Park.

3 thách thức

Như du doan bong da với nhiều đội bóng vô địch V-League lượt đi nhưng bất ngờ “tuột xích” ở giai đoạn lượt về vì đánh mất sự tập trung. Thanh Hóa mùa giải 2017 là minh chứng điển hình. Cho nên có thể nói khoảng cách 5 điểm hiện tại chẳng có gì chắc chắn và thực tế V-League tiềm ẩn những rủi ro khó lường trước được.

Cuộc đua chức vô địch V-League

Cuộc đua chức vô địch V-League

Đầu tiên TP.HCM phải tập trung, không được có tâm lý tự mãn trước thành công bước đầu này. Có thể nói việc các cầu thủ TP.HCM chia sẻ trên fanpage câu lạc bộ chỉ tập trung vào từng trận và mỗi trận đấu đều xem như chung kết là mục tiêu thực tế nhất, giải tỏa gánh nặng tâm lý về mục tiêu vô địch.

Đội bóng của chiến lược gia Chung Hae-soung chưa có thành tích tốt khi đối đầu với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC và “những người anh em thiện lành”. TP.HCM chia điểm với Sài Gòn FC, bị Quảng Nam cầm hòa trên sân Thống Nhất, thua Hà Nội FC tại Hàng Đẫy và chỉ thắng duy nhất trước Than Quảng Ninh.

Báo thể thao viết về những tình huống 50/50 hoặc không rõ ràng, TP.HCM hoàn toàn có thể nhận những quyết định gây tranh cãi từ trọng tài. Cách tốt nhất để vượt qua thách thức này là thể hiện sự vượt trội về đẳng cấp, hạn chế phạm lỗi trong khu vực 16m50 hoặc có những tình huống ghi bàn rõ ràng.

Tags