Cùng tập làm tại nhà sinh tố nha đam cực ngon và làm đẹp tốt

Posted on Thứ Tư, Tháng Tám 2nd, 2017

Nha đam được biết đến nhiều vai trò trong làm đep và đặc biệt nó còn trở thành thứ đồ uống thanh nhiệt giải độc tốt nhất cho cơ thể . Vậy cách làm sinh tố nha đam như thế nào để ngon nhất ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của thực đơn moi ngay dưới đây

Nha đam (lô hội) từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và coi sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhõm trên da. ngoại giả, nha đam còn rất hiệu nghiệm trong việc giảm cân an toàn nên rất được các chị em chuộng.

Tuy nhiên, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ nên cũng rất khó ăn. do vậy, bạn cách biết chế biến đúng cách để có được loại đồ uống vừa ngon vừa bổ từ vật liệu này.

vật liệu làm sinh tố nha đam:
•6 lạng nha đam. Chọn nha đam có bẹ lớn, lá màu xanh đậm, già, không bị vãng, nhũn thối. Bẹ nha đam càng to thì nhân nha đam càng nhiều và càng ngon.

Cách làm sinh tố nha đam
•2 quả chanh
•Sữa đặc
•Sữa tươi
•Đá bào
•Dầu chuối
•Thạch trái cây
•Dừa nạo, đậu phộng (lạc rang)

Cách nấu:
– Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.
Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài
lần là sẽ thích ứng ngay.

cách làm sinh tố vải nha đam 4
– Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.
– Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
– Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách luộc gà ngon
Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.
– Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).
– Xin nói thêm với các chị em, đường phèn chưa qua tinh luyện nên mát và có vị thanh hơn những đường khác. Nấu nước nha đam bạn không nên thiếu đường phèn. Đừng bao giờ thay bằng đường cát để nấu nhé.

– Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam

Tags