Công Phượng chính thức gia nhập Mito Hollyhock

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 3rd, 2015

Hôm qua (2/11), tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng đại diện lãnh đạo CLB HA.GL đã có cuộc đàm phán hợp đồng với lãnh đạo CLB Mito Hollyhock. Kết quả của cuộc đàm phán nói trên là nếu không có gì thay đổi vào phút chót, Công Phượng sẽ chơi cho đội bóng của J-League 2 với thời hạn 1 năm theo dạng mượn, bắt đầu từ tháng 1/2016.

Công Phượng chính thức gia nhập Mito Hollyhock

Công Phượng đã sẵn sàng cho những thử thách tại J-League 2

Như đã biết, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HA.GL và cầu thủ Công Phượng đã sang Nhật Bản để đàm phán những điều khoản hợp đồng còn lại với CLB Mito Hollyhock. Về cơ bản, đôi bên đã đạt được sự đồng thuận, theo đó, mức phí cho mượn của Công Phượng là 100.000 USD, tiền đạo này sẽ nhận lương 3.000 USD/tháng tại đội bóng J-League 2.

Theo cam kết, khi Học viện HA.GL-Arsenal JMG chuyển nhượng được 1 cầu thủ, gia đình cầu thủ sẽ nhận 10% của tổng số tiền đó, phần còn lại sẽ được phía Arsenal-JMG và HA.GL chia đều. Như vậy, với mức phí 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) từ thương vụ Công Phượng, gia đình cầu thủ này sẽ nhận 10.000 USD (khoảng 220 triệu đồng), còn khoản lương 3.000 USD/tháng (khoảng 67 triệu đồng/tháng), Công Phượng sẽ được hưởng trọn vẹn.

Cũng giống như nhiều cầu thủ ở HA.GL, Công Phượng có thể nói tiếng Anh khá tốt. Mới đây tiền đạo này đã trả lời phỏng vấn của kênh Football Channel Asia bằng tiếng Anh rất trôi chảy và anh cũng không quên “quảng cáo” rằng, các đồng đội Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…đủ khả năng đến Nhật Bản chơi bóng.

Dù vậy, theo Công Phượng, ngoài việc hoàn thiện khả năng tiếng Anh thì anh phải học thêm tiếng Nhật để có thể giao tiếp và có thể hiểu được các đồng đội khác ở đội bóng mới trên sân cỏ lẫn ngoài đời.

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, Công Phượng cho biết: “Các cầu thủ Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về thể chất và phông văn hóa. Bởi vậy, tôi tin mình sẽ nhanh chóng hòa nhập và có thể chơi bóng tốt tại Nhật Bản”.

Nguồn: ole.vn