Cô bé bán vé số bị mẹ đốt xuất viện với băng trắng tay chân

by thuylt | Posted on Thứ Tư, Tháng Mười 14th, 2015

Mái tóc cắt ngắn tinh nghịch, nói cười thoải mái, bé gái bán vé số Nguyễn Thị Kim Linh sáng nay xuất viện sau gần 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

  • Xem tintuc việt nam và thế giới liên tục cập nhật 24/7.
  • Những diễn biến mới nhất về tin bien dong trong ngày xem tại đây.
kim linh

bé Kim Linh khi xuất viện sáng 14/10. Ảnh: Lê Phương.

Khi nhắc đến mẹ, giọng bé chùng xuống: “Mẹ chưa thăm con, chưa gọi điện cho con bao giờ thì làm sao con thăm mẹ được”. Cô bé nói rằng sẽ đi học trở lại: “Con muốn đi học làm tóc và về ở với cô ruột”.

Kim Linh bị mẹ tưới xăng đốt do nghi giấu tiền bán vé số. Bé nhập viện chiều 26/8 trong tình trạng phỏng lửa xăng độ III đến 50% cơ thể. Cháu được điều trị chống nhiễm trùng và ghép lọc da. Các bác sĩ khoa Vật lý trị liệu cũng đã tích cực tập cho bé. Các bác sĩ tâm lý thường xuyên trò chuyện, hỗ trợ tâm lý. Sau 49 ngày điều trị, vết phỏng đã lành da, cháu hết nhiễm trùng và có thể đi lại được, tâm lý thoải mái để vui vẻ trò chuyện cùng mọi người.

Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền trưởng khoa Phỏng Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết lúc nhập viện bé có nguy cơ tử vong cao, tiên lượng những ngày đầu dè dặt. “Cháu lạc quan, khả năng chịu đựng rất cao, qua giai đoạn nguy hiểm bé thường cười đùa giúp quá trình hồi phục dễ dàng hơn”, bác sĩ Bảo nhận xét.

Đáng mừng nhất là di chứng bỏng với bé không nhiều, nếu tập luyện tốt thì sẹo co rút ít. Bé sẽ phải tập tích cực khoảng một năm để hạn chế và phòng ngừa di chứng lồi co rút, băng ép vào ban đêm. Vấn đề tâm lý để hòa nhập xã hội với bé cũng rất quan trọng.

Bệnh nhi trong thời gian điều trị tại bệnh viện Nhi đồng. Ảnh: Lê Phương.

Bệnh nhi trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: Lê Phương.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện cho biết Phòng Trợ giúp xã hội bệnh viện đã giúp bé làm sổ tiết kiệm 800.000 đồng và tiền mặt hơn 22 triệu từ đóng góp của các nhà hảo tâm, bàn giao cho người cô của cháu. Bệnh viện miễn phí hoàn toàn 180 triệu đồng viện phí cho bé.

->> Xem video clip hot và nóng nhất tuần 2 tháng 10.