Chính thức Trung Quốc sở hữu AC Milan

by thuylt | Posted on Thứ Bảy, Tháng Tám 6th, 2016

99.93% cổ phần của AC Milan đã thuộc về các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Thông tin này đã được chính công ty mẹ Fininvest đăng tải trên trang chủ.


Theo các tờ báo ti le bong da đưa tin, qua nhiều phiên đàm phán, công ty mẹ Fininvest do gia đình Silvio Berlusconi sở hữu đã quyết định bán 99,93% cổ phần cho 1 nhóm đầu tư đến từ Trung Quốc.

Fininvest cũng xác nhận AC Milan có giá trị khoảng 740 triệu euro ~ tương đương 627 triệu bảng, chưa tính khoản nợ 220 triệu euro ~186 triệu bảng.

Bản hợp đồng sơ bộ đã được Danilo Pellegrino – GĐĐH của Fininvest ký kết với đại diện của nhóm đầu tư Trung Quốc là Han Li. Dự kiến 2 phía sẽ hoàn tất thủ tục chuyển giao quyền lực vào cuối năm nay.

Có 1  thỏa thuận cơ bản mang lại hy vọng cho các CĐV lich bong da của AC Milan là nhóm đầu tư đến từ Trung Quốc đã nhất trí bơm ít nhất 350 triệu euro trong 3 năm tới để tái đầu tư tu bổ cho AC Milan.

Cách đây 1 tháng Chủ tịch Berlusconi cũng đã xác nhận việc AC Milan đổi chủ. Ông tin rằng AC Milan sẽ vươn mình trở lại vị thếcủa 1 trong những đội bóng hàng đầu châu Âu sau quyết định này.

Theo TTVN