Bóng đá 24h – Hữu Thắng lo lắng cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup

Posted on Thứ Hai, Tháng Sáu 6th, 2016

HLV Hữu Thắng chia sẻ với truyền thông quốc tế về mục tiêu của ĐT Việt Nam ở những keo bong da tại giải AFF Cup sắp tới.

Bóng đá 24h - Hữu Thắng lo lắng cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup

Trưa ngày 5/6, tại khách sạn nơi ĐT Việt Nam đóng quân ở Yangon (Myanmar), HLV Hữu Thắng đã dành khá nhiều thời gian để trả lời phỏng vấn Matt Roebuck, phóng viên chuyên đưa tin chuyen nhuong của tờ Myanmar Times, đồng thời đang làm truyền thông cho AFF Cup 2016.

HLV Hữu Thắng trả lời phóng viên quốc tế

Dưới đây là cuộc phỏng vấn của đại diện truyền thông AFF Cup 2016 với HLV trưởng ĐT Việt Nam:

– PV: Từ nay đến AFF Cup 2016 vào tháng 11, ông sẽ ưu tiên tập trung vào những điểm nào cho ĐT Việt Nam?

HLV Hữu Thắng: Ưu tiên thứ nhất của tôi là nền tảng thể lực. Vào tháng 9 tới giải V-League sẽ kết thúc. Chúng tôi cần đảm bảo cầu thủ có đủ thể lực, đạt điểm rơi phong độ đúng thời điểm cần thiết.

Vì cầu thủ vừa qua một giải đấu rất dài là V-League nên thể lực của cầu thủ là vấn đề quan trọng. Thứ hai là tôi cần cố gắng hoàn thiện lối chơi của đội, làm sao để các cầu thủ tạo thành một tập thể mạnh.

– Ông có thể cho biết một chút về kế hoạch của ĐT Việt Nam trong thời gian từ nay đến AFF Cup 2016?

Từ nay đến đó chúng tôi còn một đợt tập trung nữa, có thể ngắn ngày và chúng tôi sẽ có 1, 2 trận đấu giao hữu, có thể vào tháng 8. Kết thúc giải vô địch quốc gia nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ đi tập huấn nước ngoài 1 hoặc 2 tuần, rồi quay về nước để chuẩn bị dự AFF Cup 2016.

– Khi còn thi đấu ở Tiger Cup trong quá khứ, tiền thân của AFF Cup hiện nay, có khi nào ông cảm thấy hồi hộp trước ket qua bong da của mỗi trận đấu. Giờ là HLV thì có khác biệt gì hay không?

Tất nhiên, khi còn thi đấu thì trước mỗi trận đấu chúng tôi đều rất hồi hộp. Trước trận đấu chúng tôi có chút lo lắng nhưng khi vào trận thì chỉ còn tập trung cho việc thi đấu. Giờ là HLV tôi cũng có cảm giác chờ đợi trước mỗi trận đấu, giải đấu, liệu mình và đội có làm được gì hay không.

– Ông đánh giá thế nào về cơ hội của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016? Đội nào sẽ là đối thủ mạnh đáng ngại nhất của ĐT Việt Nam?

Tôi cho rằng đây là giải đấu lớn của khu vực, tất cả các đội đều có cơ hội, từ Singapore, Thái Lan, Malaysia đến Myanmar. Tất nhiên chúng tôi mong muốn đội Việt Nam đạt thành tích cao. Nhưng trong bóng đá ngoài các yếu tố chuyên môn thì còn cần cả may mắn.

Chúng tôi sẽ giải quyết từng trận để đạt kết quả cao nhất. Một đội khác tôi nghĩ rằng có cơ hội và sẽ rào cản của các đội bóng là Philippines. Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch, bóng đá Philippines đang tiến mạnh và họ lại được thi đấu trên sân nhà.

– Cá nhân ông muốn được thi đấu vòng bảng ở Myanmar hay Philippines hơn?

Mong muốn của tôi thường hay phản lại tôi. Có lẽ tôi sẽ để người khác bốc thăm thay.

– Trong kế hoạch của ông cho AFF Cup 2016, cầu thủ nào quan trọng để xây dựng lối chơi?

Tôi xây dựng lối chơi không xoay quanh cầu thủ ngôi sao nào cả. ĐT Việt Nam sẽ xây dựng lối chơi dựa trên tập thể, các cầu thủ thành một khối đoàn kết, mạnh nhất.