Bàn thờ thần Tài thiếu 3 đồ vật này ngăn chặn tài lộc của gia chủ

Posted on Thứ Ba, Tháng Tám 18th, 2020

Bàn thờ thần Tài có vai trò quan trọng để thu hút tài lộc may mắn cho gia chủ. Trên bàn thờ nên đặt những vật này có một số vật dụng thờ cúng không thể thiếu. Đó là những vật dụng nào? Cùng Xosominhngoc khám phá ngay sau đây.

Tượng ông Địa, thần Tài

Những đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài

Những đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài

Trên bàn thờ, vật quan trọng nhất và không thể thiếu đó chính là tượng ông Địa và tượng thần Tài. Dân gian quan niệm rằng, thần Tài mang lại may mắn, tiền tài còn ông Địa cai quản đất đai, ngăn tai ương không tìm đến gia chủ. Việc thờ cung hai vị thần có mục đích chiêu tài, trấn sát. Rất tốt cho gia chủ kinh doanh, buôn bán.

Bàn thờ không thể thiếu tượng ông Địa, tượng thần Tài cũng giống như người tuổi Canh Thân chọn hướng nhà tuổi Canh Thân hợp tuổi. Mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước 

Bàn thờ không thể thiếu đi gạo, muối, nước này và lúc nào các 3 hũ cũng phải đầy. Khi hũ bị với cần phải bổ sung gạo, muối, nước vào đó ngay. Đến ngày cuối năm, gia chủ có thể thay mới 3 hũ này.

Thiếu đi 3 hũ này trên bàn thờ sẽ ngăn cản tài lộc, vận may đến với gia chủ. Đây là đại kỵ trong phong thủy.

Bát hương

Đây cũng là một vật không thể thiếu trên bàn thờ. Gia chủ có thể chọn bát hương làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau như sứ, kim loại, đá (ngọc).

Bát hương cần đặt ở vị trí cố định, tránh xê dịch. Động bát hương sẽ khiến chuyện không tốt xảy ra với việc làm ăn của gia chủ.

Trên đây là 3 đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài. Để hiểu thêm về phong thủy nhà ở, bạn đừng quên tham khảo hướng nhà hợp tuổi 12 con giáp, hướng nhà tuổi Tân Dậu, Bính Thìn…

 

Tags