Arsenal đấu Liverpool ở trận mở màn NHA 2016/17

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 16th, 2016

Arsenal sẽ đối mặt với thử thách lớn ngay vòng 1 Ngoại hạng Anh 2016/17 với việc phải đụng độ Liverpool, trong khi MU của Jose Mourinho chỉ gặp Bournemouth, nhà ĐKVĐ Leicester City chạm trán tân binh Hull City.

Arsenal đấu Liverpool ở trận mở màn NHA 2016-17

Arsenal sẽ khởi đầu chiến dịch Premier League/Ngoại hạng Anh mùa giải 2016/17 bằng màn tiếp đón Liverpool theo lịch vừa được ban tổ chức giải đấu công bố, khởi tranh vào ngày 13/8 (muộn hơn một chút so với mùa trước vốn bắt đầu ngày 8/8/2015).

Đại chiến Arsenal – Liverpool ngay ở vòng 1

Ngay sau trận đấu khó khăn với đội bóng của Jurgen Klopp, “Pháo thủ” phải hành quân tới sân của nhà ĐKVĐ Leicester (vòng 2). 3 vòng kế tiếp, họ gặp Watford, Southampton, Hull trước khi đụng độ Chelsea tại Emirates. Những vòng khởi đầu khá “xương” với thầy trò Wenger.

Sự chú ý chắc chắn đổ dồn vào MU của tân HLV Jose Mourinho. “Quỷ đỏ” ra quân gặp Bournemouth, đội bóng chơi rất nỗ lực và trụ hạng thành công mùa trước. Nhìn chung, MU có 3 trận đầu tiên tương đối dễ thở, đủ để “làm nóng” cho derby Manchester ở vòng 4 và tiếp Leicester ở vòng 6.

Trận derby Manchester diễn ra sớm càng làm cho Ngoại hạng Anh 2016/17 đáng chờ đợi. Man City dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola cũng không gặp thử thách nào ở 3 vòng đấu (chỉ gặp Sunderland, Stoke, và West Ham).

Chelsea của tân HLV Conte sẽ đụng độ West Ham ở vòng 1. 3 trận tiếp theo, “The Blues” không quá khó và đó là cơ hội để họ tích điểm trước khi đại chiến Liverpool và Arsenal.

Nhà ĐKVĐ Leicester City gặp tân binh Hull City trong ngày khai màn. Sau đó, họ phải đối mặt với chặng đường gian nan. Trong 7 vòng tiếp theo, “Bầy cáo” gặp tới 4 “ông lớn”, đó là gặp Arsenal ở vòng 2, Liverpool vòng 4, MU vòng 6 và Chelsea ở vòng 8.