Anh mất ngôi đầu bảng B vào tay xứ Wales

Posted on Thứ Ba, Tháng Sáu 21st, 2016

Hai keo bong da của lượt cuối bảng B đã diễn ra với những kết quả khá bất ngờ khi Anh để lọt vị trí số 1 vào tay Xứ Wales, trong khi Slovakia vẫn sáng cửa đi tiếp.

Anh mất ngôi đầu bảng B vào tay xứ Wales

Trước một Slovakia kiên cường trong lich euro 2016 đêm qua, ĐT Anh đã không thể giành trọn 3 điểm. Trong khi đó, Xứ Wales lại dễ dàng có được chiến thắng trước Nga với màn tỏa sáng của Aaron Ramsey và Gareth Bale. Qua đó, Anh dù không thua trận nào vẫn chỉ có được 5 điểm, chấp nhận đứng thứ 2 sau Xứ Wales tại bảng B.

BXH bảng B EURO 2016

Với vị trí nhì bảng, Anh trên thực tế còn có cửa tiến sâu sáng hơn khi chỉ phải gặp đội nhì bảng F tại vòng 1/8. Ngoại trừ Bồ Đào Nha khá khó nhằn thì cả Áo, Hungary và Iceland đều dưới tầm Tam sư. Sau 2 lượt đấu, Hungary tạm dẫn đầu với 4 điểm, Iceland và Bồ Đào Nha cùng có được 2 điểm và chỉ hơn kém hiệu số phụ. Áo có 1 điểm và vẫn có cơ hội đi tiếp.

Về phần mình theo các chuyên gia bong da so thì xứ Wales sẽ phải gặp đội đứng thứ 3 của bảng A, C hoặc D. Albania đã chắc suất thứ 3 bảng A nhưng cơ hội lọt vào Top 4 đội thứ 3 mạnh nhất vẫn phải đợi vòng bảng kết thúc mới xác định được.

Nhìn vào Albania, Slovakia càng thêm vững tin vào khả năng đi tiếp của mình khi đã có 4 điểm. So với 4 đội tạm xếp thứ 3 của 4 bảng còn lại thì Slovakia đang dẫn đầu. Cụ thể, Bắc Ireland (bảng C) có 3 điểm, CH Czech (D) 1 điểm, Thụy Điển (E) 1 điểm và Bồ Đào Nha (F) 2 điểm.